วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อัพเดตที่นี่ ผังรายการทีวีทุกช่องพร้อมใจปรับเนื้อหาในช่วงตุลาคม

อัพเดตที่นี่ ผังรายการทีวีทุกช่องพร้อมใจปรับเนื้อหาในช่วงตุลาคม

  • Share:

เนื่องด้วยในช่วงเดือนตุลาคม 2560 จะเป็นช่วงที่ประเทศไทย มีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางสถานีโทรทัศน์จึงทำการปรับผังการออกอากาศให้มีเนื้อหาที่เหมาะสม

วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวมผังออกอากาศของแต่ละสถานีมาให้ได้ทราบกัน ซึ่งจะมีช่องไหนบ้าง ไปดูกันเลย

เริ่มกันที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จะนำละครแห่งความทรงจำที่เคยฝากความซาบซึ้งใจมาแล้วจากการร่วมมือของ 9 บริษัทผู้ผลิต จัดทำละครเทิดพระเกียรติชุด “ใต้ร่มพระบารมี” เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ซึ่งเนื้อหาจะสอดแทรกแนวทางการใช้ชีวิต ที่มาจากพระราชดำรัส พระบรมราโชวาท พระราชดำริ รวมถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยมีจำนวนทั้งหมด 9 เรื่อง พร้อมรายการสารคดีของในหลวง รัชกาลที่ 9 และละครเรื่อง ฟ้าใหม่ มาสับเปลี่ยนหมุนเวียนออกอากาศให้ประชาชนได้รับชมกัน

ทางด้านช่อง 3 แยกเป็นประเภทรายการสารคดี จะมีรายการเย็นศิระใต้ร่มพระบารมี, ข้าพระบาท ตอน 73 ปี แห่งชีวิต / ตอนปลานิลพระราชทาน สานสัมพันธ์ญี่ปุ่น – ไทย, ตอนการสอนอาชีพในเขตพระราชฐาน, ตอนสานต่อปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง, ตอนรายการศึกษาทัศน์ของโรงเรียนวังไกลกังวล / ตอนบัณฑิตจุฬาฯ, ตอนครูของเกษตรกรรุ่นใหม่, และ ตอนจุดกำเนิด “วันดินโลก”, ด้วยพระบารมีปกเกล้า และ ธ สถิตในดวงใจ

มูลนิธิปิดทองหลังพระ ชุดเล่าเรื่องในหลวง ตอน สงครามกับความยากจน สร้างชัยชนะบนแผ่นดินอีสาน, ดุจดวงใจไทยทั้งผอง เดอะมิวสิคัล , กษาปณ์ไทย ใต้ร่มพระบารมี, พระราชไมตรีกับมิตรอาเซียน, ดาวเรือง ถวายพ่อ ส่วนประเภทละคร จะนำละครเรื่องลูกทาส และเรื่องชาติพยัคฆ์ มาออกอากาศให้ได้ชมกันอีกครั้ง

ช่อง GMM 25 เริ่มต้นด้วยรายการ 25 กิจกรรมทำดีตามรอยพ่อ Special เป็นรายการทำความดีที่สืบต่อพระราชดำรัสในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยถ่ายทอดภาพ 25 กิจกรรม ทำดี...ตามรอยพ่อ, รายการสารคดีเรื่อง "ครั้งหนึ่งในชีวิต" รวมเรื่องราวสุดประทับใจของคนที่เคยได้ใกล้ชิดกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

รายการ ๙ ต่อไป ๙ เรื่องราวประทับใจ ที่มีคุณค่าสร้างแรงบันดาลใจ โดยผู้กำกับจาก GDH และนักแสดงมากความสามารถ ละครเฉลิมพระเกียรติ ชุด “ค่าของแผ่นดิน” เป็นเรื่องราวที่ยกย่องบุคคลต้นแบบ ที่ดำรงตนปฏิบัติหน้าที่ ตั้งมั่นอยู่ในคุณความดีตามรอยพระยุคลบาท 7 เรื่อง 7 คุณธรรมความดี

ส่วนผังรายการของช่องวัน 31 ตลอดเดือนตุลาคม จะแพร่ภาพออกอากาศ ละคร, สารคดีเทิดพระเกียรติ อาทิ ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ ชุดทศพิธธรรมราชา, ภาพยนตร์สารคดีชุดแผ่นดินวัยเยาว์, ละครเทิดพระเกียรติตามรอยพระราชาจากภูผาสู่มหานที, แผ่นดินนี้มีรัก, เย็นศิระน้ำพระทัย ละครเทิดพระเกียรติแผ่นดินของเรา, มูลนิธิราชประชานุเคราะห์, ละครเฉลิมพระเกียรติ Little Big Dream, ละครเฉลิมพระเกียรติค่าของแผ่นดินต้น/ใบ/ดอก สารคดีตามรอยพ่อของแผ่นดิน, สารคดี พระราชดำริไร้พรมแดน ฯลฯ

รวมทั้งรายการพิเศษสดุดี คีตราชา และละครพิเศษ เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์” ซึ่งเป็นการรวมทัพนักร้องนักแสดงและผู้กำกับกว่าร้อยชีวิต ที่พร้อมใจกันมาร่วมในงานสำคัญ ครั้งนี้ด้วยหัวใจเดียวกัน เป็นรายการที่จะนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพลงเทิดพระเกียรติ มาขับร้อง และสำหรับละครพิเศษเราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์

และสำหรับช่องไทยรัฐทีวี ผังรายการในช่วงวันที่ 9-15 ต.ค.60 นอกจากรายการข่าวตามปกติของทางสถานี ก็มีรายการพิเศษ และสารคดีดังต่อไปนี้ เช่น การ์ตูนพระมหาชนก, รายการพิเศษภาพยนตร์เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙, รายการพิเศษ 365 วันสวรรคตโศกสลดไม่จางหาย, รายการพิเศษพระสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์, ศาสตร์แห่งพระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน, รายการพิเศษศาสตร์พระราชา ตำราสร้างชีวิต และ ละครเทิดพระเกียรติชุด พ่อ ตอน ถั่วแดงหลวง. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้