วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 คุณพ่อซุปเปอร์แมน ปลูกฝังลูกน้อยผ่านคำสอนของพ่อ

นอกจากเห็นความรัก ความอบอุ่นและความสนุกของบรรดาคุณพ่อซุปเปอร์แมนทั้ง 4 ครอบครัว มาตลอดในเรียลลิตี้ “The Return Of Superman Thailand” ยังได้เห็นมุมคำสอนลูกน้อยให้แง่คิด ซึ่งทุกๆการกระทำที่ได้รับรู้ ได้สัมผัส หรือได้เห็นของคุณพ่อทั้ง 4 นั้น ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีในฐานะ “พ่อของแผ่นดิน” ซึ่งสิ่งเหล่านั้นคุณพ่อซุปเปอร์แมนจาก The Return Of Superman Thailand ก็ได้ซึมซับและนำมาใช้กับลูกๆของตนเองเช่นกัน

เริ่มจากบ้าน “พ่อเบิร์ด พ.อ.วันชนะ” ที่นำคำสอนดีๆมาใช้กับ “น้องวิน” ไม่ว่าจะเป็นการเป็นผู้ให้ การยกย่องเชิดชูสถาบันทั้ง 3 สถาบัน คือ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สอดแทรกเรื่องราวต่างๆไปในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญน้องวินยังชอบเรื่องพระมหาชนก ซึ่งเป็นนิทานที่ผู้พันเบิร์ดเล่าให้ฟังอยู่บ่อยๆ สอนเรื่องความเพียรพยายาม และนำมาใช้ในชีวิตจริงได้...

ด้าน “พ่อโอ๊ค–สมิทธิ์” ก็ได้นำคำสอนและแนวคิดดีๆจากเรื่องพระมหาชนกมาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจด้านความเพียรเช่นกัน และเรื่องคุณธรรมจริยธรรม ก็ไม่ละทิ้ง ที่จะนำมาบอกมาสอนแก่สองแฝด “น้องอลิน–น้องอลัน” แม้ลูกจะยังไม่เข้าใจในความหมายเนื่องจากยังเด็กแต่พ่อโอ๊คก็พยายามปลูกฝังเรื่องราวและสิ่งดีๆให้ลูกผ่านเสียงเพลงพระราชนิพนธ์ เชื่อว่าเพลงที่เกี่ยวกับในหลวงคือบทเพลงที่เหนือกาลเวลา...

“พ่อเต๋า–สมชาย” ที่ดูเหมือนจะอยู่ใกล้ชิดกับสองแสบ “น้องสมใจ” “น้องสุขใจ” แต่หารู้ไม่ว่า ลูกๆสามารถร้องเพลงรูปที่มีทุกบ้านได้ ตามประสาเด็กๆ แม้ไม่ได้ไพเราะจับใจ แต่เป็นความภูมิใจของคนเป็นพ่ออย่างพ่อเต๋า และสิ่งที่พ่อเต๋าปลูกฝังลูกทั้งสองคือ ขอแค่ลูกไม่โกง ไม่เห็นแก่ตัว พ่อก็ดีใจมากแล้ว...

ปิดท้ายด้วยบ้าน “พ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” และ “น้องชูใจ” เพราะลูกยังเด็กยังไม่เข้าใจอะไรนัก จึงหากิจกรรมเพื่อให้ลูกได้เห็นและได้ยินสิ่งที่พ่อบอก น้องชูใจจะซึมซับสิ่งเหล่านี้ไปเอง เช่น ร้องเพลงเกี่ยวกับในหลวงที่สอดแทรกความรู้ไว้ หรือพูดถึงความพอเพียง พอใจในสิ่งที่ตนมี แต่สิ่งที่พ่อกอล์ฟประทับใจคือ ครั้งนึงอุ้มชูใจไปเที่ยวโรงเรียน แล้วชูใจเห็นพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 และน้องชูใจก็ยกมือไหว้ ทำให้พ่อกอล์ฟตื้นตันขึ้นมาทันที

ติดตามเรื่องราวดีๆที่มีแง่คิดจากคนเป็น “พ่อ” ของซุปเปอร์แมนทั้ง 4 ครอบครัว ในเรียลลิตี้ “The Return Of Superman Thailand” ในวันเสาร์ เวลา 15.00–15.45 น. ทางช่อง 7 สี.

นอกจากเห็นความรัก ความอบอุ่นและความสนุกของบรรดาคุณพ่อซุปเปอร์แมนทั้ง 4 ครอบครัว มาตลอดในเรียลลิตี้ “The Return Of Superman Thailand” ยังได้เห็นมุมคำสอนลูกน้อยให้แง่คิด 6 ต.ค. 2560 16:53 6 ต.ค. 2560 16:53 ไทยรัฐ