วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เนวิน’ เชื่อมั่น! เชลซีเดินหน้าต่อได้ หากคอนเตลาทีม

‘เนวิน’ เชื่อมั่น! เชลซีเดินหน้าต่อได้ หากคอนเตลาทีม

  • Share:

แพท เนวิน อดีตมิดฟิลด์ของเชลซี เชื่อว่า อดีตต้นสังกัดจะสามารถเดินหน้าประสบความสำเร็จต่อไปได้ หากในอนาคตต้องแยกทางกับ อันโตนิโอ คอนเต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ต.ค. ว่า แพท เนวิน อดีตกองกลางของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เชื่อว่า ทีมสิงห์บลูประสบความสำเร็จได้อย่างต่อเนื่อง' แม้อนาคตอาจต้องแยกทางกับ อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมชาวอิตาลี

คอนเต ย้ายจากยูเวนตุสมาคุมทีมเชลซีเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และสามารถพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ทันที อย่างไรก็ตามมีกระแสข่าวออกมาว่า คอนเต อาจย้ายกลับไปคุมทีมในบ้านเกิด แต่ เนวิน เชื่อมั่น เชลซีจะเดินหน้าสานต่อความสำเร็จได้เหมือนที่เคยเป็นมา

“เมื่อคุณติดตามเชลซีมานานเช่นเดียวกับพวกเรา คุณรู้อยู่แล้วว่าพวกเขาเปลี่ยนผู้จัดการทีมเร็ว แต่ก็ยังมีสุดยอดผู้จัดการทีมอยู่ตลอด พวกเขาดูเหมือนว่าจะมีการตัดสินใจที่ดีอยู่เสมอ แม้ว่าคอนเตจะได้รับความนิยมอย่างสูง และผมก็ชอบเขาเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ อยากให้เขาอยู่ต่ออีกประมาณ 5 ปี แต่คุณก็แค่ยักไหล่และยอมรับว่ามันเป็นเรื่องของธุรกิจ มันอาจมีการเปลี่ยนแปลงและต้องปรับตัว แต่คุณจะต้องไปต่อกับคนอื่น มันอาจจะน่าผิดหวังในระดับนึง แต่เชลซีทำแบบนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า เปลี่ยนแปลงแต่ก็ยังคงประสบความสำเร็จ ส่วนตัวแล้วผมอยากให้เขาอยู่ต่อ เพราะผมสนุกกับการเรียนรู้จากเขา และผมก็ชอบคนที่เอนเตอร์เทนแบบนี้แหละ ตอนนี้ผมจะไม่กังวลกับเรื่องนี้จนกว่าจะจบฤดูกาลนี้ หรืออีกหลายๆ ฤดูกาล ฟุตบอลมันไม่มีที่สิ้นสุดหรอก” เนวิน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้