วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดให้ประชาชน ชมการซ้อมริ้วขบวน ที่ท้องสนามหลวง วันที่ 7 ต.ค.60

กองอำนวยการร่วม งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จะเปิดให้ประชาชน เข้าชมพิธีซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ โดยจะต้องอยู่ในจุดที่กำหนด เริ่มให้ผ่านจุดคัดกรอง ตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 7 ต.ค.60...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ท้องสนามหลวง หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รื้อย้ายเต็นท์พักคอยของประชาชนภายในถนนราชดำเนินใน ถนนสนามไชย และถนนหน้าพระลานออกจนหมด เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร, ตำรวจ, ทหาร และจิตอาสา เราทำความดี ก็เข้ามาทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบท้องสนามหลวง ทั้งพื้นผิวถนน ล้างท่อ และส่วนต่างๆ เพื่อจะเตรียมพื้นที่รองรับการซักซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ที่จะมีการซักซ้อมในวันที่ 7 ตุลาคม 2560


บริเวณประตูวิเศษไชยศรี หลังจากสำนักพระราชวัง ได้ปิดให้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยชุดสุดท้ายที่เดินเข้าประตูวังเวลาประมาณ 01.30 น. จากนั้น สำนักพระราชวังได้นำแผงเหล็กมาปิดกั้น เช้าวันนี้ยังมีประชาชนบางส่วนที่นอนเฝ้าอยู่หน้าประตูพระบรมมหาราชวัง หลังเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพเสร็จสิ้นเมื่อคืน จนถึงเช้าด้วย ทั้งนี้ประตูพระบรมมหาราชวัง ทั้งเดิมประตูวิเศษไชยศรี ซึ่งเป็นประตูทางเข้าหลักของประชาชนที่เดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ และประตูวิมานเทเวศน์ ซึ่งเป็นประตูทางออกเมื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพเสร็จสิ้นนั้น ไม่มีการปิดประตูใหญ่ของวังแต่อย่างใด ยังสามารถมองลอดผ่านประตูเข้าไปและเห็นพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทพระบรมมหาราชวังได้

ล่าสุด กองอำนวยการร่วม งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะเปิดให้ประชาชน เข้าชมพิธีซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560 นี้ โดยสามารถเข้าชมได้ในบริเวณพื้นที่ที่กำหนด ได้แก่ บนบาทวิถีถนนมหาราช ตั้งแต่บริเวณท่าช้างถึงท่าเตียน ฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา และบนบาทวิถีถนนราชดำเนินใน ตั้งแต่จุดคัดกรองบริเวณแม่พระธรณีบีบมวยผม ไปจนถึงบริเวณแนวกึ่งกลางสนามหลวง ในฝั่งตรงข้ามสนามหลวง (ด้านศาลฎีกา) เท่านั้น โดยจะเปิดให้ประชาชนผ่านจุดคัดกรองตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2560.

กองอำนวยการร่วม งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จะเปิดให้ประชาชน เข้าชมพิธีซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ โดยจะต้องอยู่ในจุดที่กำหนด เริ่มให้ผ่านจุดคัดกรอง ตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 7 ต.ค.60... 6 ต.ค. 2560 16:37 6 ต.ค. 2560 17:18 ไทยรัฐ