วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัดขาดความวุ่นวาย แสน นากา พี่ชาย เสก โลโซ บวชให้พ่อแม่ (คลิป)

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2560 ที่ผ่านมา อมร ศุขพิมาย หรือ แสน นากา นักร้องเพลงเพื่อชีวิต พี่ชายแท้ๆ ของร็อกเกอร์หนุ่ม เสก โลโซ ได้เข้าพิธีอุปสมบท โดยมีคนในครอบครัว และเพื่อนๆ มาร่วมอนุโมทนาบุญเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าตัวตั้งใจว่าจะบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และบวชเพื่อทดแทนพระคุณคุณพ่อคุณแม่ รวมถึงคุณตาคุณยายที่ไม่สบายด้วย

เมื่อเวลา 14.00 น. (6 ต.ค. 60) “แสน นากา” หรือ “นายอมร ศุขพิมาย” ตัดสินใจบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อทดแทนพระคุณบิดามารดา ณ วัดเขาไม้แดง หมู่ 5 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยได้รับฉายาว่า “อมโร” แปลว่า “ผู้ไม่ตาย”

หลังจากบวชแล้ว เจ้าตัวจะจำวัดที่ วัดเขาเขียวโฆษิตาราม ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และจะศึกษาพระธรรมเป็นเวลา 30 วัน ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เข้าพิธีปลงผมบวชเป็นสามเณร ก่อนเรียบร้อยแล้ว เหตุเพราะพระแสนเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา ศรัทธาในพระธรรมของพระพุทธองค์ และศรัทธาในหลวงพ่อพฤกษ์ วัดเขาเขียวโฆษิตาราม

โดยพิธีบวชก็จัดแบบเรียบง่าย ไม่อึกทึกครึกโครมแต่อย่างใด พร้อมกันนี้มีพี่น้องศิลปิน รวมไปถึงญาติพี่น้องร่วมงานบุญกันอย่างอบอุ่น ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นการอุปสมบทครั้งแรกในชีวิตของนักร้องดัง เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยบวช เนื่องจากเวลายังไม่ค่อยลงตัว

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แต่ปฏิบัติธรรมนุ่งขาวห่มขาวมาโดยตลอด ส่วนการอุปสมบทในครั้งนี้ก็เป็นการเตรียมการมาอย่างดี และตั้งใจที่จะศึกษาพระธรรมอย่างจริงจังอีกด้วย โดยพระแสนเผยว่า จะไปจำวัดที่วัดป่าตั้งอยู่บนเขา ตัดขาดจากทางโลก ไม่ใช้โทรศัพท์ ตัดขาดจากโลกภายนอกที่วุ่นวายไปเลย 

นอกจากนี้ ในเพจ SEK LOSO ได้มีการไลฟ์สดบรรยากาศพิธีอุปสมบทของ แสน นากา โดยตั้งชื่อหัวข้อไลฟ์ว่า "หลวงพี่แสน นากาบวชเป็นพระแล้วเด้อออ ..." หลังจากนั้น เสก ได้โพสต์ภาพบรรยากาศในงานบวชของ แสน นากา ลงในเพจ SEK LOSO และเขียนคำบรรยายว่า "หลวงพี่แสน นากา" รวมทั้งภาพพระแสน นากา กับทีมงาน และเขียนข้อความว่า "อัด&นะ โลโซ เป็นตัวแทนไปร่วมบุญ ..." ด้วย.

แสน นากา นักร้องเพลงเพื่อชีวิต พี่ชายเสก โลโซ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดเขาเขียวโฆษิตาราม จ.ชลบุรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง รัชกาลที่ 9 และบวชเพื่อทดแทนพระคุณพ่อแม่ รวมถึงคุณตาคุณยาย โดยเพจ SEK LOSO ได้มีการไลฟ์สดบรรยากาศด้วย 6 ต.ค. 2560 16:26 6 ต.ค. 2560 18:16 ไทยรัฐ