วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกันสังคม ชี้แจง กรณีมีคำสั่งอายัดบัญชีเงินฝาก นายธนัช ศรีบรรจง

ประกันสังคม ชี้แจง กรณีมีคำสั่งอายัดบัญชีเงินฝาก นายธนัช ศรีบรรจง

  • Share:

สำนักงานประกันสังคม ชี้แจง กรณี นายธนัช ศรีบรรจง หลังเข้าลงบันทึกประจำวันกับ ตร.เพราะไม่สามารถเบิกเงินในบัญชีมาเพราะโดนอายัดบัญชีจากการติดหนี้กองทุนประกันสังคม ระบุ ไม่ทราบทำไมธนาคารอายัดเงินในบัญชีทั้งหมด...

จากกรณีที่ นายธนัช ศรีบรรจง อายุ 49 ปี หรือ โอ๋เบบี้โจ๊ก ดาราตลกชื่อดัง ได้ขอลงบันทึกประจำวัน ร.ต.ท.ตันติกร ดวงตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากเงินประมาณ 70,000 บาทในบัญชีธนาคารถูกอายัดจนไม่สามารถนำออกมาใช้ได้ โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารได้แจ้งว่า ได้มีหนังสือสั่งการให้อายัดบัญชีถูกต้อง แต่ทางสำนักงานประกันสังคม ไม่ได้ระบุจำนวนเงินมา ทางธนาคารจึงต้องดำเนินการอายัดบัญชีไว้ทั้งหมด จนทำให้ตนเดือดร้อนมาก เนื่องจากไม่สามารถนำเงินออกมาใช้จ่ายส่วนที่ค้างกับประกันสังคมได้ ตามข่าว ค้างประกันสังคม 2 พันกว่า ธนาคารอายัด7หมื่น! ตลกชื่อดัง โร่ร้องตำรวจ ที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2560 ความคืบหน้าล่าสุด ทางสำนักงานประกันสังคมได้มีหนังสือชี้แจงเลขที่ รง 0635/ 28472 ลงวันที่ 22 ก.ย.2560 โดยมีใจความสรุปว่า นายธนัช ศรีบรรจง เป็นเจ้าของกิจการศรีบรรจงสปอร์ต ค้างชำระเงินประกันสังคม และเงินกองทุนทดแทน ถึงวันที่ 30 ก.ย.2553 จำนวน 2,132.96 บาท และหยุดประกอบกิจการเมื่อวันที่ 1 ต.ค.2553 หลังจากนั้นทาง สำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการได้ติดตามหนี้มาโดยตลอด จนกระทั่งวันที่ 4 มี.ค.2557 ได้พบกับนายธนัช ศรีบรรจง ทาง จนท.จึงได้แจ้งจำนวนเงินค้างชำระให้ทราบและนัดชำระในวันที่ 15 มี.ค.2557 แต่ไม่ได้มีการมาชำระ จึงได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายจนถึงขั้นอายัดบัญชีธนาคารของนายธนัช ศรีบรรจง ในวันที่ 13 ก.ย.2560

ต่อมานายธนัชได้เข้าพบพนักงานเจ้าหน้าที่ของ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงขั้นตอนต่างๆ จนเป็นที่เข้าใจว่า เมื่อชำระหนี้ที่ค้างแล้ว ทาง สำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ จะประกาศถอนอายัดบัญชีธนาคารที่อายัดทันที ทั้งนี้นายธนัชนัดชำระวันที่ 14 ก.ย.2560 แต่เมื่อถึงกำหนดก็ไม่ได้มาชำระโดยให้เหตุผลว่าไม่มีเงิน

ทางสำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานไปยังธนาคารเจ้าของบัญชีที่อายัด ให้ส่งเงินให้กับทางสำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการโดยเร็ว โดยทางธนาคารแจ้งว่าจะรีบดำเนินการให้อย่างช้า 15 ก.ย.2560 และสำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ จะออกประกาศถอนอายัดเงินในบัญชีทันทีที่ได้รับเงิน

สำนักงานประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีหนังสือถึงธนาคารเจ้าของบัญชีเมื่อวันที่ 6 ก.ย.2560 เรื่องอายัดทรัพย์สิน มีคำสั่งอายัดเงินตามบัญชีเงินฝากของ นายธนัช ศรีบรรจง เจ้าของสถานประกอบการ ศรีบรรจงสปอร์ต โดยค้างชำระเงินสมทบกองทุนประกันสังคมจำนวน 335.36 บาท และเงินกองทุนทดแทนจำนวน 1,797.60 บาท โดยจากการตรวจสอบเงินคงเหลือในบัญชีของธนาคารมีเงินคงเหลือจำนวน 5,210.57 บาท ทั้งนี้กรณีดังกล่าวไม่สามารถทราบได้ว่า ทำไมธนาคารเจ้าของบัญชีถึงได้อายัดเงินในบัญชีของผู้ประกันตนทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้