วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไม่ใช่เรื่องลำบากเลย! 8 สิ่งจำเป็นบนรถ ที่สาวๆ ต้องมีติดไว้

จะว่าไปแล้ว การเดินทางไปไหนมาไหน รถของเราอาจไม่จำเป็นต้องพกพาหรือบรรทุกสิ่งของต่างๆ ไว้มากมาย เพราะมันจะวุ่นวายต่อการเดินทาง หากยิ่งชอบซื้อของช็อปปิ้งแล้ว นั่น...อาจเป็นความคิดของหนุ่มๆ

แต่...สำหรับสาวๆ แล้ว คาร์มิ เชื่อว่า สิ่งที่เรานำมาเสนอวันนี้ถือเป็น "สิ่งจำเป็น" สำหรับรถคันโปรดของคุณสาวๆ อย่างแน่นอน ที่จะต้องพกพาสิ่งของเหล่านี้ไว้กับรถ ซึ่งวันนี้จะไม่ขอพูดถึงสิ่งของจำเป็นอย่าง ยางอะไหล่ สายพ่วงแบตเตอรี่ ไฟฉาย หรือแม่แรง เพราะสิ่งเหล่านี้ต้องมีอยู่แล้ว

เราจึงขอเสนอ "สิ่งของจำเป็น" สำหรับรถยนต์ของคุณผู้หญิง ที่มีไว้แล้วอุ่นใจ พูดได้แค่คำนี้!

1. ทิชชูเปียก

สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้นั่นคือ ทิชชู ซึ่งเราก็เชื่อว่า รถทุกคันต้องมีทิชชูติดไว้บนรถอยู่แล้ว แต่ที่อยากบอกว่าจำเป็นอีกสิ่ง นั่นคือ ทิชชูเปียก ทิชชูชนิดนี้ ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเลอะ จะเละ มาแค่ไหน ทิชชูเปียกเอาอยู่ เพราะมันสามารถชะล้างความสกปรกได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเหนียวเหนอะจากลูกอม อาหาร ลิปสติกเลอะปลายจมูก สำหรับลิปสติกที่สีติดทนยิ่งกว่าสีทาผนังบ้าน ทิชชูเปียกช่วยคุณได้

2. ขวดน้ำดื่ม 

นอกจากแก้หิวแก้กระหายให้กับสาวๆ ในยามรถติดแล้ว น้ำดื่มยังจะช่วยทำความสะอาดตัวรถได้ แผ่นยางที่พื้น รวมไปถึงขี้นกที่เราไปเผลอจอดใต้ต้นไม้ แล้วมันบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ ก็เอาราดเลยจ้า หรือไม่อย่างนั้น ไปขับรถนั่งชิลชมวิวที่ไหน ที่มันไกลร้านค้า ขวดน้ำก็ยังกลายเป็นแก้วน้ำดื่มให้คุณสาวๆ ได้ หรือจะไว้ในยามฉุกเฉินให้กับคุณผู้ชายที่ไม่ได้พกคอมฟอร์ต 100 อีกด้วย

3. แว่นกันแดด

นี่เลยประสบการณ์ตรงๆ ขับรถมุ่งหน้าทิศตะวันออกยามเย็น พระอาทิตย์ตกทางด้านหลังจ้า แสงแดดส่องซัดเข้าตาผ่านกระจกหลัง กระจกมองข้าง เรียกว่าประโคมแดด เลยก็ว่าได้ นี่ก็ไม่รู้จะเอาที่บังแดดไหนมาปิด วิธีการเดียวที่เอาอยู่ แว่นกันแดด หยิบขึ้นมาสวมใส่รัวๆ จบปัญหาแดดแยงตากันไป

4. ยาดม ยาหม่อง

แก้ง่วง แก้หาว แก้อาการวิงเวียน คลื่นไส้ เมารถ เมาน้ำหอม เมาคนขับรถกระตุก ยาดม ยาหม่องติดไว้เลยจ้า คาร์มิ เคยมีประสบการณ์กับสาวขับรถกระตุกจึกๆ แม่นักข่าวข้างๆ นี่แหละ ระยะทางไม่ถึง 700 เมตร แต่มันจะคดๆ เคี้ยวๆ หน่อย แม่เจ้า...เรียกหายาดม ยาหม่อง แทบไม่ทัน

5. หมอนผ้าห่ม

เอาแบบที่มันเป็นชิ้นเดียวกันนี่แหละ สะดวกดี หรือใครอยากจะพกพา 2 ชิ้นก็ไม่ว่ากันนะ บางทีไม่เจอฝนตก อากาศเกิดหนาวซะงั้น ผ้าห่มช่วยคุณได้ หรือเวลาไปนอนค้างอ้างแรมที่ไหน อุ่นใจได้หมอนและผ้าห่มเรานี่ หรือเวลาต้องการเปลี่ยนเสื้อผ้าในรถ ก็ผ้าห่มนี่แหละที่มิดชิด

6. ร่ม หมวก

หนาวแล้วก็ต้องร้อนด้วย นี่แหละนะเมืองไทย พอร้อนพัก ฝนตกจ้า จะเอาไงแน่สภาพอากาศ เอาเป็นว่า ร่ม และหมวก ก็เป็นสิ่งของจำเป็นที่ต้องอยู่บนรถ ขืนให้ลดรถไปปะทะแดดเปรี้ยงๆ สิว ฝ้า หน้าดำ เสียค่าวิตามินไปอีก พกไว้เถอะนะ!

7. หลอดช้อนส้อมพลาสติก

ถึงจะฮา แต่ไม่ตลก เพราะเรื่องจริงคือมันจำเป็น เคยมั้ยเดินทางแล้วมีอาหาร ขนม อยู่ในรถ ถามตรงๆ แบบจอมขวัญ เราจะอดใจได้ทุกครั้งมั้ย? ยิ่งถ้าไปเจอสภาพการจราจรเมืองกรุงยิ่งแล้ว กินมันบนรถนี่เลย...นี่แหละคือความจำเป็นของ หลอด ช้อน และส้อม

8. ผ้าอนามัย

ดิฉันนี่ไม่เคยขาด ใส่มันไว้ช่องกลางรถเลย เรียกว่ามีไว้อุ่นใจ หากไปพบลูกค้า ไปขายงาน เจ้ากรรมวันมามากพอดี แล้วเวลานั้นจะไปหาซื้อที่ไหนมี คืออารมณ์แบบ...เงินมี แต่ไม่มีที่ซื้อนะจ๊ะ ดังนั้นพกพาเถอะคุณๆ

แล้วเจอกันใหม่สัปดาห์หน้า รถยนต์ที่ไม่ใช่แค่ยานพาหนะ!!!

พาไปดู สิ่งของจำเป็นบนรถยนต์ ที่สาวๆ ต้องมีติดไว้ 8 อย่าง... 6 ต.ค. 2560 16:18 9 ต.ค. 2560 10:08 ไทยรัฐ