วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รุ่นพี่น้องเอิร์ธ ที่ถูกขังจุดไฟเผา ยันแค่แกล้ง หยอกล้อ ไม่มีเจตนาฆ่า

รุ่นพี่น้องเอิร์ธ ที่ถูกขังจุดไฟเผา ยันแค่แกล้ง หยอกล้อ ไม่มีเจตนาฆ่า

  • Share:

เปิดใจ!! รุ่นพี่-เพื่อนน้องเอิร์ธ เด็ก ม.3 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 46 ชัยนาท ที่ถูกขังจุดไฟเผา เปิดอกแค่แกล้งหยอกล้อเหมือนทุกวัน ยันไม่ได้เจตนาฆ่า เพราะสนิทกันมาก พร้อมขอโทษกับสิ่งที่ก่อเรื่องขึ้น...
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเมื่อวันที่ 5 ต.ค. น.ส.กชพรรณ บุญทอง อายุ 42 ปี เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณี ด.ช.ชนัญชิต หรือ "น้องเอิร์ธ" อายุ 14 ปี บุตรชาย ถูกเพื่อนและรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกันรวม 3 คน แกล้งปิดประตูใส่กุญแจขังไว้ในช่องเก็บของอาคารเรือนนอน แล้วฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปจนไม่มีอากาศหายใจ จากนั้นได้จุดไฟแช็ก จนทำให้เกิดประกายไฟลุกท่วมภายในช่องเก็บของดังกล่าว ก่อนจะเผาไหม้ร่างกายของน้องเอิร์ธจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมานั้น


ล่าสุดเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปยังโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 46 ชัยนาท เพื่อสอบถามถึงกรณีตอนเกิดเหตุว่าเป็นอย่างไร โดยทางรุ่นพี่และเพื่อน "น้องเอิร์ธ" รวม 3 คน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนแรกเป็นการเล่นกันปกติ โดย "น้องเอิร์ธ" ได้บอกว่าจะซักผ้า จากนั้นก็เข้าไปในช่องเก็บของ เข้าไปร้องเพลงอยู่ในช่อง พอถามว่าจะออกไหม "น้องเอิร์ธ" ก็ตอบว่าไม่ออก ตนจึงให้เพื่อนไปหยิบสเปรย์ฆ่าแมลง (ชิลด์ท็อกซ์) มา จากนั้นก็ฉีดเข้าไป ถามอีกครั้ง "น้องเอิร์ธ" ก็ยังยืนยันคำตอบเดิมว่าไม่ออก บอกจะซักผ้าเอง ให้คนเอาอาหารเย็นมาเผื่อด้วย จากนั้นจึงทำการจุดไฟแช็ก จนเกิดประกายไฟ วูบและเป็นลมดูดเข้าไปติดรวมกับยาฆ่าแมลงที่อยู่ด้านในเกิดลุกเป็นไฟขึ้นพึ่บหนึ่ง จึงรีบดับไฟ และนำยาสีฟันมาทาให้ "น้องเอิร์ธ" แล้วจึงเรียกครูเพื่อนำส่งโรงพยาบาล พอหลังเกิดเหตุ วันที่ 25 ก.ย. 2560 ตนกับเพื่อนที่แกล้ง "น้องเอิร์ธ" ได้ขอขมา ต่อแม่ของ "น้องเอิร์ธ" แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกผิดที่แกล้งกันแรงเกินไป ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงตอนนี้ตนยังไปเยี่ยม "น้องเอิร์ธ" ที่โรงพยาบาลหลายครั้งก่อนที่ แม่ของ "น้องเอิร์ธ" จะไปฟ้องร้องต่อปวีณา ยังรู้สึกดี ยังรัก "น้องเอิร์ธ" อยู่เสมอ


"โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกแย่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าจะบานปลายขนาดนี้ เนื่องจากตนและเพื่อน กับน้องเอิร์ธนั้น สนิทกันมาก มักจะหยอกล้อกันเป็นประจำ อยากฝากขอโทษรุ่นพี่ที่จบไป และนักเรียน ครูอาจารย์ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ที่ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมกับอยากบอกกับสำนักข่าว ที่นำเสนอข่าวว่า ตนไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้เจตนาจริงๆ ตามที่หลายสำนักนำเสนอข่าวออกไป” ตัวแทนเด็กที่ก่อเหตุกล่าว และว่าพร้อมขอโทษในสิ่งที่ทำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้