วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มกร่างปีนกระทืบรถ ยอมยกมือไหว้ขอโทษคู่กรณี ตร.ชี้เป็นคดีอาญา

หนุ่มกร่างปีนกระทืบรถ ยอมยกมือไหว้ขอโทษคู่กรณี ตร.ชี้เป็นคดีอาญา

  • Share:

หนุ่มกร่างขับรถปาดหน้า กระโดดขย่มรถคู่กรณี เข้าพบตำรวจ ยอมรับผิดพร้อมยกมือไหว้ขอโทษคู่กรณี ด้านตำรวจชี้เป็นคดีอาญา ฐานดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า และทำให้ผู้อื่นตกใจ ปรับ 500 บาท

วันที่ 6 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปหนุ่มสุดกร่างปีนขย่มรถสาวคู่กรณีว่า นายณัฐกฤต ตุลาพันธ์ อายุ 21 ปี หนุ่มนักศึกษาที่ก่อเหตุได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรหนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมบิดา ซึ่งเป็นข้าราชการ เพื่อเข้ามาเจรจาตกลงไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี คือ นางสาวพัฒน์ฌามน ศริวานิชย์ อายุ 40 ปี พนักงานบริษัท โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง ซึ่งผลของการเจรจาปรากฏว่า ทาง นายณัฐกฤต ยอมรับผิดทุกรณี พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอโทษคู่กรณี และยินยอมชดใช้ความเสียหายทั้งหมด โดยจ่ายเป็นเงินสด แล้วให้นำรถซ่อมศูนย์

ด้าน พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองขาม กล่าวว่า ถึงแม้ว่าเหตุขับรถปาดหน้าชนกันเกิดในเขตความรับผิดชอบของสถานีตำรวจทางหลวงย่อยเขาเขียว แต่มีการกระโดดขึ้นไปบนรถและถีบรถ ถือเป็นคดีอาญา ถือเป็นความรับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรหนองขาม จึงต้องมีการตามตัวผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหา และเรียกคู่กรณีมาเจรจาตกลงกัน

โดยทางผู้ก่อเหตุก็ได้ตกลงชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด ส่วนการปีนขึ้นไปกระทืบบนรถ และถีบรถรอบคัน พร้อมทั้งพูดจาข่มขู่ เป็นคดีอาญาไม่สามารถยอมความกันได้ ทางตำรวจได้ตั้งข้อหาความผิดฐานดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวหรือตกใจ โดยผู้ก่อเหตุก็ได้รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และผู้เสียหายยินยอม จึงเปรียบเทียบปรับไป 500 บาท ส่วนคดีรถชนกันก็เป็นหน้าที่ของตำรวจทางหลวงย่อยเขาเขียว จะเป็นผู้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพเพิ่มเติมจาก แฟนเพจ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้