วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งนำจับ 1 แสน คนแจ้งเบาะแส มือฆ่า 'หลวงปู่บู่'

ผบช.ภ.4 ประชุมคลายคดี คนร้ายฆ่า หลวงปู่บู่ พระเกจิดัง มรณภาพ พุ่งเป้าคนใกล้ชิด ปมชิงทรัพย์ พร้อมตั้งรางวัล 1 แสนบาทแก่ผู้แจ้งเบาะแส จนนำไปสู่การจับกุม ...

วันที่ 6 ตุลาคม พล.ต.ต.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ รักษาราชการแทน ผบช.ภ.4 พล.ต.บุญลือ คล้ายบางยาง รอง ผบช.ภ.4 และ พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า คดีคนร้ายสังหาร หลวงปู่บู่ กิตติญาโณ พระเกจิดัง จนมรณภาพ โดยพุ่งเป้าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์

หลังการประชุม พล.ต.ต.สุรชัย เปิดเผยว่า วันนี้เรานำชุดสืบ ภ.จว.ภาค 4 ชุดใหญ่ลงพื้นที่ทำงานร่วมกับชุดสืบ ภ.จว.สกลนคร และ สภ.ตาดโตน ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ส่วนผู้ต้องสงสัย ยังเปิดกว้างในกลุ่มผู้ใกล้ชิดกับหลวงปู่บู่ เพราะกุญแจกุฏิยังล็อกอยู่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลองทดสอบดูแล้ว ไม่สามารถลอดเข้าไปภายในกุฏิได้ หลวงปู่อาจเป็นคนเปิดประตูให้เอง หรือคนร้ายอาจมีกุญแจเข้ากุฏิ

เบื้องต้นเรายังมุ่งไปที่ประเด็นฆาตกรรมเพื่อชิงทรัพย์ เพราะกระเป๋าที่หลวงปู่ติดตัวไว้ตลอดได้หายไป แต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นอื่น ส่วนเรื่องการออกหมายจับนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องหาหลักฐานให้รัดกุม เพื่อมัดตัวคนร้ายให้แน่นหนาเสียก่อน ซึ่งก็คืบหน้าไปมาก

อย่างไรก็ดี ตำรวจภูธรภาค 4 ได้ตั้งรางวัลในการให้เบาะแสจนไปสู่การจับกุมคนร้าย 100,000 บาท ซึ่งประชาชนที่มีเบาะแสสามารถแจ้งเข้ามายังชุดสืบร่วม ภ.จว.สกลนคร ได้ โดยเจ้าหน้าที่จะปิดบังเป็นความลับ พร้อมยืนยันว่าการคลี่คลายคดียังไม่ถึงทางตัน และขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน เชื่อว่าจะรวบรวมหลักฐานเพื่อสาวไปถึงคนร้ายได้อย่างแน่นอน.

ผบช.ภ.4 ประชุมคลายคดี คนร้ายฆ่า หลวงปู่บู่ พระเกจิดัง มรณภาพ พุ่งเป้าคนใกล้ชิด ปมชิงทรัพย์ พร้อมตั้งรางวัล 1 แสนบาทแก่ผู้แจ้งเบาะแส จนนำไปสู่การจับกุม ... 6 ต.ค. 2560 16:05 6 ต.ค. 2560 16:25 ไทยรัฐ