วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับสู่มาตุภูมิ! ‘นักบุญ’ ออกล่า ‘วัลคอตต์’ คืนถิ่น

สื่อแดนผู้ดีตีข่าว “เซาแธมป์ตัน” มีความกระตือรือร้นคว้าตัว “ธีโอ วัลคอตต์” ปีกความเร็วจัดจ้านของ “อาร์เซนอล” กลับคืนสู่ทีมอีกครา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ต.ค. ว่า "นักบุญแดนใต้" เซาแธมป์ตัน ทีมชั้นนำของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวต้องการที่จะเดินหน้าคว้าตัว ธีโอ วัลคอตต์ ปีกชาวอังกฤษของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล กลับคืนสู่ถิ่นเก่าอีกครั้ง

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น เซนต์แมรีส์ สเตเดียม ปล่อย วัลคอตต์ ย้ายซบ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2006 พร้อมกับความคาดหวังที่จะเดินตามรอย เธียร์รี อองรี แต่ท้ายที่สุดแล้วนักเตะกลับไม่สามารถพัฒนาศักยภาพไปได้ไกลเท่าที่ควร และจนถึงตอนนี้นักเตะก็เหลือสัญญากับทีมไม่ถึง 2 ปี

ล่าสุด The Express สื่อชื่อก้องของแดนผู้ดี ประโคมข่าวว่า ยอดทีมสีแดงแห่งกรุงลอนดอน อาจพิจารณาขายนักเตะออกจากทีมไป ซึ่งนอกจาก ทีมเก่าของเจ้าตัวแล้วยังมี "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน, "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ตลอดจน "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ที่ต่างจับตาดูสถานการณ์ของแข้งวัย 28 ปีอย่างใกล้ชิด

สื่อแดนผู้ดีตีข่าว “เซาแธมป์ตัน” มีความกระตือรือร้นคว้าตัว “ธีโอ วัลคอตต์” ปีกความเร็วจัดจ้านของ “อาร์เซนอล” กลับคืนสู่ทีมอีกครา... 6 ต.ค. 2560 16:01 6 ต.ค. 2560 16:07 ไทยรัฐ