วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทยยินดีหากบิ๊กตู่จะเล่นการเมือง พร้อมท้าให้เสียงปชช.ตัดสิน

เพื่อไทยยินดีหากบิ๊กตู่จะเล่นการเมือง พร้อมท้าให้เสียงปชช.ตัดสิน

  • Share:

ฟากอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ระบุยินดี ถ้า บิ๊กตู่ จะลงสนามการเมืองสู้กันแบบประชาธิปไตยให้ประชาชนตัดสิน ด้าน วรชัย ท้าประกาศตัวให้ชัด แล้วมาวัดที่เสียงประชาชน...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2560 
นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ระบุกับคนไทยที่มาให้กำลังใจที่สหรัฐฯ ว่าจะหาคนตั้งพรรคการเมืองว่า เห็นด้วยถ้าพล.อ.ประยุทธ์ จะตั้งพรรคการเมืองเอง หรือไปเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ให้เขาเสนอชื่อเป็นนายกฯ อีกครั้ง เป็นเรื่องน่าสนับสนุน เพราะเป็นการเข้ามาตามครรลองประชาธิปไตย ถือเป็นเรื่องน่ายินดี แบบนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จะถือเป็นนักการเมืองที่สมบูรณ์แท้จริง ต้องชื่นชมในสปิริต เพราะดีกว่าการเป็นนายกฯ คนนอก เป็นอีแอบให้เขาเลือกกันภายหลัง

อดีตส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ มาเล่นการเมืองเต็มตัวจริงเราก็ไม่ถือว่าท่านจะเป็นคู่แข่ง เพราะถือเป็นทางเลือกให้กับประชาชน เมื่อถามว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ตั้งพรรคการเมืองจริง จะไปรอดหรือไม่ นายสามารถ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องท้าทายของพล.อ.ประยุทธ์ เพราะผลโพลต่างๆ ของท่านก็ออกมาดี ส่วนจะไปรอดหรือไม่นั้นต้องไปถามประชาชน ผลตรงนั้นจะเป็นเครื่องชี้วัดที่แท้จริงว่าตอลดการทำงาน 3 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ ประชาชนให้ความชื่นชมมากน้อยแค่ไหน เพราะคะแนนเสียงจะเป็นตัวชี้วัดที่แท้จริง ด้าน นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ กล่าวว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ จะตั้งพรรคการเมือง หรือให้นอมินี จัดตั้งพรรคการเมืองแล้วใช้นโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ในการหาเสียง เสนอชื่อท่านลงชิงตำแหน่งนายกฯ อย่างเปิดเผย ตั้งแต่วันรับสมัครรับเลือกตั้งจะเป็นเรื่องดีอย่างยิ่ง เพราะจะเป็นสีสันทางการเมืองและเป็นบทพิสูจน์ ผลงานการบริหารประเทศของท่าน ว่าการที่ท่านยึดอำนาจเข้ามาบริหารประเทศ 3 ปีที่ผ่าน สามารถแก้ปัญหาปากท้องให้พี่น้องประชาชนได้มากน้อยแค่ไหน เพราะการเข้ามาแบบนี้จะสง่างามมากกว่าการรอเป็นนายกฯคนนอก ถ้าเข้ามาตามระบบเช่นนี้แล้วประชาชนให้การสนับสนุน นักการเมืองพร้อมยอมรับการตัดสินใจของประชาชนที่เลือกพรรคของท่านเข้ามา เพราะตอนนี้ผลสำรวจความคิดเห็นหลายสำนักก็พูดตรงกันว่าคนนิยมพล.อ.ประยุทธ์มาก ก็ให้ท่านตั้งพรรคการเมือง มาเป็นนักการเมืองแบบเต็มตัวไปเลย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้