วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หัวใจจะวาย เครื่องบินเอมิเรตส์ เจอลมแรงจัดตอนลงจอด ส่ายสุดน่ากลัว (คลิป)

หัวใจจะวาย เครื่องบินเอมิเรตส์ เจอลมแรงจัดตอนลงจอด ส่ายสุดน่ากลัว (คลิป)

  • Share:

ระทึกหนัก. เครื่องบินโดยสารแอร์บัส A380ของสายการบินเอมิเรตส์ เจอลมครอสวินด์กำลังแรงระดับอันตราย ขณะลงจอดที่สนามบินในเยอรมนีจนครื่องบินถึงกับส่ายไปมาน่ากลัว เดชะบุญ กัปตันสุดเจ๋ง ประคองเครื่องกลับมาวิ่งบนรันเวย์ได้โดยปลอดภัย

เมื่อ 6 ต.ค. เว็บไซต์ airlive รายงานพร้อมเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ระทึก เครื่องบินโดยสาร แอร์บัส A380 ของสายการบินเอมิเรตส์ เผชิญลม Crosswind (ครอสวินด์) กำลังแรงที่พัดมาเป็นแนวขวางทางวิ่งของรันเวย์ ขณะกัปตันนำเครื่องร่อนลงจอดที่สนามบินในเมืองดุสเซลดอร์ฟ ทางตะวันตกของประเทศเยอรมนี หลังเดินทางมาจากนครดูไบ เมื่อวันพฤหัสฯที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งหากดูจากภายนอก คงไม่คาดคิดว่า ลมครอสวินด์นี้มีความรุนแรงมาก แต่หลังจากที่ล้อของเครื่องบิน สัมผัสแตะรันเวย์ ปรากฏว่า เครื่องบินได้ซัดส่ายไปมาอย่างน่ากลัวตามแรงลม

ผู้บันทึกคลิปนาทีระทึกครั้งนี้ ระบุว่า ตนได้บันทึกภาพเครื่องบินลงจอดหลายพันลำที่สนามบินหลายแห่งในยุโรปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ต้องถือว่า การลงจอดของเครื่องบิน แอร์บัส A380 ลำนี้ เผชิญลมครอสวินด์แรงจัดระดับอันตรายมากและถือว่าไม่ธรรมดา แต่กัปตันของเครื่องบินนี้พยายามประคับประคองเครื่องบินให้กลับมาวิ่งอยู่บนรันเวย์ หลังล้อเครื่องบินแตะพื้น ซึ่งถือเป็นความโชคดี ที่ไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้น 

ที่มา : airlive.net

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้