วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำบึงบอระเพ็ด ล้นฝายท่วมบ้าน สูงครึ่งเมตร ชาวบ้านใช้เรือสัญจร

น้ำจากบึงบอระเพ็ด ล้นฝายหลากท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ท้ายบึง สูงครึ่งเมตร ขนของหนีไม่ทัน จมน้ำเสียหาย ต้องใช้เรือในการสัญจรเท่านั้น ...

เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 6 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ น้ำจากบึงบอระเพ็ด หลากล้นฝายเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ท้ายบึงบอระเพ็ด ตำบลนครสวรรค์ ออก อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบรวมมากกว่า 20 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำสูง 40-60 เซนติเมตร ขณะที่ ชาวบ้านต้องใช้เรือในการเดินทางเข้า-ออกบ้านเรือนเท่านั้น

โดยทางชาวบ้านเผยว่า เดิมทีน้ำจากบึงบอระเพ็ดล้นฝายมานานนับเดือนแล้ว แต่ช่วงที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำจากบึงบอระเพ็ดเพิ่มสูงขึ้นมาก และได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว ข้าวของบางอย่างขนหนีน้ำไม่ทัน จมน้ำได้รับความเสียหาย ล่าสุดระดับน้ำก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะต้องอยู่กับน้ำท่วมไปอีกนาน เนื่องจากน้ำในบึงบอระเพ็ดยังคงมีมาก โดยมวลน้ำก้อนนี้จะไหลลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาต่อไป

น้ำจากบึงบอระเพ็ด ล้นฝายหลากท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ท้ายบึง สูงครึ่งเมตร ขนของหนีไม่ทัน จมน้ำเสียหาย ต้องใช้เรือในการสัญจรเท่านั้น ... 6 ต.ค. 2560 14:24 6 ต.ค. 2560 14:48 ไทยรัฐ