วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนสนั่น 6 คันรวด กลางแยกไฟแดงที่ระยอง หนุ่มวิศวะดับคาที่

ชนสนั่น 6 คันรวด กลางแยกไฟแดงหนองบอน ที่ระยอง หนุ่มวิศวกร วัย 31 ดับคาที่ พบขับเก๋งมาถึงไฟแดง แต่ไม่เบรก ก่อนพุ่งชนคันหน้าอย่างจัง คาดหลับใน ...

เมื่อเวลา 05.45. วันที่ 6 ต.ค. พ.ต.ต.ปณต คำนึงการ สารวัตรตำรวจทางหลวงระยอง และ ร.ต.อ.ดำสลวย สำคัญยิ่ง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณสี่แยกไฟแดงหนองบอน อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง หลัก กม.ที่ 31-32 ถ.บายพาส 36 ระยอง-ชลบุรี ฝั่งขาออกเมืองระยอง หลังรับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนกัน 6 คัน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบการจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงระยอง และมูลนิธิกู้ภัยกำลังอำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณถนนฝั่งเลนขาออกจากระยอง มุ่งหน้าชลบุรี

พบรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กญ 7887 กทม. จอดขวางกลางลำถนน 4 เลน สภาพพังยับทั้งคัน ด้านหน้ารถเบนซ์ พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ แค็บ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน บห 8108 นครสวรรค์ ข้างรถกระบะวีโก้ แค็บ พบรถยนต์ฮอนด้าเก๋ง สีขาว ทะเบียนป้ายแดง 1474 กทม. สภาพด้านขวาของรถพังยับ โดยท้ายของรถเก๋งฮอนด้าซีวิค มีรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีขาว รุ่นอัลติส สภาพด้านหน้าพังยับ ล้อแม็กซ์แตก จอดอยู่ในเลนเดียวกัน

ขณะที่ด้านท้ายของรถที่เกิดเหตุ ยังมีรถยนต์กระบะอีซูซุ แค็บ สีเทา หมายเลขทะเบียน บว 591 จันทบุรี สภาพถูกชนท้าย จากรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ 7687 ระยอง จอดเป็นคันสุดท้าย มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย คือ นายภาณุพันธ์ รุ่มสวย อายุ 31 ปี ชาวกรุงเทพฯ เป็นพนักงานตำแหน่งวิศวกร บริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เป็นผู้ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฒ 9412 กทม.

จากการสอบสวน พบว่า นายภาณุพันธ์ ขับรถมาจากมาบตาพุด ถึงที่เกิดเหตุซึ่งมีรถยนต์จอดติดไฟแดงอยู่ แต่ผู้ตายไม่ได้เบรกจึงพุ่งเข้าชนเต็มแรง เป็นเหตุให้เสียชีวิตในทันที หลังจากนั้นรถยนต์ที่ขับตามหลังมาเบรกไม่ทัน จึงชนติดต่อกันรวม 6 คัน เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะหลับใน จึงไม่ได้เบรกรถจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว.

ชนสนั่น 6 คันรวด กลางแยกไฟแดงหนองบอน ที่ระยอง หนุ่มวิศวกร วัย 31 ดับคาที่ พบขับเก๋งมาถึงไฟแดง แต่ไม่เบรก ก่อนพุ่งชนคันหน้าอย่างจัง คาดหลับใน ... 6 ต.ค. 2560 13:52 6 ต.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ