วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเมืองคอน แห่ร่วมงานแต่งแฝดชาย-หญิง แก้เคล็ด สินสอดกว่า 5 แสนบาท

ชาวเมืองคอน แห่ร่วมงานแต่งแฝดชาย-หญิง แก้เคล็ด สินสอดกว่า 5 แสนบาท

  • Share:

ชาวเมืองคอน แห่ร่วมงานแต่งงานเด็กฝาแฝดชาย-หญิง พี่น้องร่วมท้องเดียวกัน ยกสินสอดเงินสด 599,999 บาท ไปสู่ขอตามประเพณี เพื่อแก้เคล็ดให้เด็กแฝดน้อง หลังป่วยไม่ทราบสาเหตุ ให้ไม่เจ็บป่วย มีอายุมั่นขวัญยืน..

วันที่ 6 ต.ค.60 นายสุรชัย หมอเดช และนางดวงเดือน ศรีสุข อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 3 บ้านราชเวช ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นพ่อแม่ของ ด.ช.ธีรดลย์ หอมเดช หรือ น้องเพชร อายุ 11 ปี แฝดผู้พี่ที่เกิดก่อนแฝดผู้น้องเพียง 2 นาที คือ ด.ญ.วริศรา หอมเดช หรือ น้องพลอย ซึ่งเด็กทั้งสองคนกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนอนุบาลลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ โดยร่วมกับญาติพี่น้องจัดงานแต่งงานให้กับเด็กทั้งสองคนขึ้นที่บ้าน มีการแห่ขบวนขันหมากมาสู่ขอตามประเพณีเหมือนของผู้ใหญ่ทุกประการ พร้อมเงินสดค่าสินสอดจำนวน 599,999 บาท ให้กับฝ่ายหญิงคือแฝดผู้น้อง

สำหรับเรื่องราวต่างๆ ที่ได้จัดให้มีการแต่งงานขึ้นในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา น้องพลอย แฝดผู้น้องเกิดเจ็บป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุเป็นเวลานานหลายเดือน เมื่อไปหาหมอรักษาอาการเจ็บป่วยก็ไม่หายสักที จนมีอยู่วันหนึ่ง น้องเพชร แฝดผู้พี่ได้พูดกับแม่ขึ้นว่า ให้พ่อแม่จัดงานแต่งงานของผมกับน้องสาวขึ้นแล้วน้องก็จะหายจากอาการเจ็บป่วย เมื่อพ่อและแม่ของเด็กได้ฟังถึงกับอึ้งและขนลุกซู่ขึ้นมาในทันที

ต่อมาไม่นาน ผู้เป็นแม่จึงไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมบนบานศาลกล่าวเอาไว้ ว่าจะจัดงานแต่งงานให้กับเด็กทั้งสองคน ตามที่ลูกชายผู้เป็นแฝดผู้พี่บอก จากนั้นน้องพลอยก็หายจากอาการเจ็บป่วย พ่อและแม่ของเด็กจึงจัดงานแต่งงานขึ้นให้ในวันนี้ เพื่อเป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อของคนโบราณว่า ถ้าบ้านใดมีลูกแฝดชาย-หญิง จะต้องจัดให้มีการแต่งงานกันเนื่องจากมีความเชื่อว่า เมื่อชาติก่อนเด็กทั้งสองเป็นคนรักกันแต่ไม่สมหวังในความรัก มาชาตินี้จึงเกิดมาเป็นคู่แฝดกัน จึงต้องจัดงานแต่งงานให้ทั้งคู่ได้สมหวัง และเป็นความเชื่อว่าเด็กทั้งสองคนจะมีชีวิตที่อยู่อย่างมีความสุข มีอายุมั่นขวัญยืน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้