วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มมาเลย์-สาวไทย ขับรถตู้ลอบขนกัญชา 176 กก. ทำช่องลับตบตา

ตชด.ภาค 4 รวบหนุ่มมาเลย์ พร้อมแฟนสาวคนไทย รับจ้างขนกัญชาไปยังมาเลย์ ยึดของกลาง 176 กก. อ้างเพิ่งทำครั้งแรก ขณะที่ ตร.ไม่เชื่อ หลังพบในรถมีการทำช่องลับอย่างดี ...

วันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.กิตติพัฒนา รื่นรวย ผบ.ร้อย กก.ตชด 42 (427) พ.ต.ท.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย ตชด.437 พ.ต.ต.วสันต์ มาเลิศ สว.ฝอ.บก.ตชด.ภาค 4 สั่งการให้ ร.ต.ท.นิพนธ์ หนูชัยแก้ว หน.ชปข ร้อย ตชด.427 ได้ติดตามขบวนการค้ากัญชาระดับชาติ จาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จนตามทันที่ ด่านกักกันพืชและสัตว์ อ.สะเดา ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา พบเป็นรถตู้สีแดง ป้ายทะเบียน KAY 9773 ของประเทศมาเลเซีย

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงวาวแผนให้รถต้องสงสัย เข้าไปในด่านกักกันพืชและสัตว์ ก่อนใช้รถปิดหัวท้าย แสดงตัว เพื่อทำการขอตรวจค้น 

เบื้องต้น พบในรถมีชายชาวมาเลเซียทำหน้าที่เป็นคนขับรถ ทราบชื่อ นายมูฮัมหมัด ฟิกกรี บิน จูมาอิน อายุ 28 ปี และหญิงนั่งคู่กันมาตอนหน้า ทราบชื่อ นางสาวจันทิมา สายสุด อายุ 32 ปี ชาว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พบกัญชาแห้งอัดแท่งซุกซ่อนอยู่ในช่องลับแผงบุใต้หลังคารถ จำนวน 176 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวมาสอบสวน

ซึ่ง นายมูฮัมหมัด รับว่า นายมีน ไม่ทราบชื่อและนามสกุล อายุประมาณ 40 ปี ชาวมาเลเซีย ได้ติดต่อว่าจ้างตนเองเป็นเงิน 500 ริงกิต หรือประมาณ 5,000 บาท ให้เดินทางเข้าไทย ตั้งแต่เมื่อคืน โดยก่อนหน้าตัวเองได้มาพักที่โรงแรมในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และช่วงเช้าวันนี้ นายมีน ได้ส่งคนมารับตนเอง และนางสาวจันทิมา ขับรถมุ่งหน้ามายังพื้นที่ อ.สะเดา ถึงบริเวณแยกไฟแดง ร.ร.ขรรค์ชัย มีรถตู้คันสีแดงจอดอยู่บริเวณริมถนน จากนั้นตนจึงลงจากรถ เพื่อไปขับรถตู้คันสีแดง มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ด่านนอก กำลังจะเข้าประเทศมาเลเซีย กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับได้ดังกล่าว

นายมูฮัมหมัด เผยต่อว่า รับจ้างขนกัญชาเข้าประเทศมาเลเซีย และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ส่วนแฟนสาวได้ชวนมาเป็นเพื่อน ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากรถที่ใช้ขนกัญชา มีการทำช่องลับใต้แผงหลังคาอย่างดี มีร่องรอยการขนมาก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาอัดแท่ง) มีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่ง สภ.สะเดา ดำเนินคดีต่อไป.

ตชด.ภาค 4 รวบหนุ่มมาเลย์ พร้อมแฟนสาวคนไทย รับจ้างขนกัญชาไปยังมาเลย์ ยึดของกลาง 176 กก. อ้างเพิ่งทำครั้งแรก ขณะที่ ตร.ไม่เชื่อ หลังพบในรถมีการทำช่องลับอย่างดี ... 6 ต.ค. 2560 13:28 6 ต.ค. 2560 13:57 ไทยรัฐ