วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถอนสอง! 'ช้างศึก' ยู-19 ตบเท้ารายงานตัวก่อนบินสู่อิเหนา

ถอนสอง! 'ช้างศึก' ยู-19 ตบเท้ารายงานตัวก่อนบินสู่อิเหนา

  • Share:

ถอนสองเรียกเพิ่มหนึ่ง! 22 แข้ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ตบเท้ารายงานตัวกันอย่างคับคั่ง ก่อนออกเดินทางไปอินโดนีเซีย...

วันที่ 6 ต.ค. 60 เวลา 11.30 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร กับ อินโดนีเซีย U19 และ บอร์เนียว เอฟซี

การรายงานตัวครั้งนี้ มีนักเตะแจ้งถอนตัว 2 รายคือ สุรบดี ราษฏร์เจริญ กองกลางของชัยนาท ฮอร์นบิล ที่ติดภารกิจช่วยต้นสังกัด และ นรากร นุ่มจันทร์สกุล ของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ซึ่งทาง มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้เรียกตัว วสันต์ มาลา ของสโมสรพัฒนา เอฟซี มาแทนที่

ด้าน มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส กล่าวในการรายงานตัวครั้งนี้ว่า "ยินดีต้อนรับนักฟุตบอลทุกคนสู่สมาคมฯ อีกครั้งนะครับ ก็น่าจะเป็นครั้งที่ 2-3 แล้วที่จะพบกัน บางคนนี่อาจจะเป็นครั้งแรก ขอยินดีต้อนรับ ก็หวังว่าจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากครั้งนี้ให้ได้มากที่สุดนะครับ"

"ก่อนอื่นทุกคนควรรู้ว่าการเก็บตัวครั้งนี้ เพราะเราต้องการดูฝีเท้าของทุกคนแบบชัดๆอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย และทางสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ได้เชิญเราไปอุ่นเครื่อง และอุ่นเครื่องกับอีกหนึ่งสโมสร ซึ่งทางนายกสมาคมฯ และทุกคนคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนในการหาประสบการณ์ในต่างประเทศ ทำให้เราตัดสินใจตอบรับโอกาสในครั้งนี้"

"ผมต้องอธิบายเพราะว่าส่วนใหญ่หลายคนไม่ได้ไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน และนี่เป็นโอกาสที่จะได้มีชื่อในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก สามคนที่ได้ไปชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก แน่นอนแล้วคือผู้รักษาประตู 3 คน เพราะทั้งสามคนมีทัศนคติที่ดี ทำได้ดีทั้งในและนอกสนาม ซึ่งแม้ ม่อน (สุธิพงษ์ พิศาลทรัพย์) จะไม่ได้เล่นเลยในชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา แต่เขาก็ช่วยเหลือทีมได้ดีมาก และทำงานหนักในการซ้อม"

"เหตุผลที่พวกคุณมาที่นี่คือ คุณต้องแสดงศักยภาพออกมาเพื่อให้มีชื่อในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในช่วงระหว่างนี้เราจะพบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 8 ตุลาคม พวกเขาต้องการแก้แค้นพวกเรา เพราะพวกเขาแพ้เรามาในรอบรองชนะเลิศชิงแชมป์อาเซียน แต่สำหรับเรานี่เป็นโอกาสที่ดีในการเก็บประสบการณ์ในระดับนานาชาติ"

"การเจอกับอินโดนีเซีย เป็นเกมที่สนุกแน่นอน เพราะอย่างที่เห็นในชิงแชมป์อาเซียน พวกเขาเป็นทีมที่ดีมากทีมหนึ่ง และน่าจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับโค้ชที่จะได้เห็นฝีเท้าของพวกเรา ในยามที่ต้องรับความกดดัน และหลังจากนั้นวันที่ 11 ตุลาคม เราจะพบกับ สโมสรในอินโดนีเซีย มันอาจจะเป็นเกมที่แตกต่างจากเกมแรก ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้แสดงความสามารถออกมาเช่นกัน นี่คือแผนในสัปดาห์นี้ สิ่งที่ผมต้องการคือทัศนคติ และพฤติกรรมที่ดีและเป็นตัวอย่างที่ดีที่จะโชว์ให้แฟนบอลชาวไทยได้เห็น"

"และคุณได้โอกาสนี้แล้ว การได้โอกาสมาติดทีมชาติมันไม่ใช่เรื่องง่าย อย่าทิ้งโอกาสนี้ เพราะฉะนั้นต้องโชว์ออกมาทั้งในและนอกสนาม เพื่อจะได้มีชื่อได้ไปเล่นในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันนัดกระชับมิตร 2 นัดกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในวันที่ 8 ตุลาคม และบอร์เนียว เอฟซี ในวันที่ 11 ตุลาคมต่อไป

รายชื่อ 22 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน19 ปี ชุดอุ่นเครื่องที่ประเทศอินโดนีเซีย

1. นายสุธิพงษ์ พิศาลทรัพย์ สโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด
2. นายสกุลชัย แสงโทโพธิ์ สโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด
3. นายกรวิชญ์ ทะสา สโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด
4. นายกิตติพงศ์ สุปัญญา สโมสรฟุตบอลเมืองทอง ยูไนเต็ด
5. นายพัสกร เบี้ยวทุ่งน้อย สโมสรฟุตบอลแบงค็อก ยูไนเต็ด
6. นายกฤษฎา นนทรัตน์ สโมสรฟุตบอลแบงค็อก ยูไนเต็ด
7. นายวรุฒ วงศ์สมศักดิ์ สโมสรฟุตบอลแบงค็อก ยูไนเต็ด
8. นายณัฐวุฒิ ชูติวัตร สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี
9. นายพีรพัฒน์ จำปาแก้ว สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี
10. นายชัยวัฒน์ วีรกิจพานิช สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี
11. นายกิตติธัช ประนิธิ สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี
12. นายนิธิ ศิริจันทร์ สโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี
13. นายณธกรณ สร้อยทอง สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส เอฟซี
14. นายพงศกร สาลี สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส เอฟซี
15. นายกัณตพัชห์ มันปาติ สโมสรฟุตบอลบีอีซี เทโรศาสน
16. นายนครินทร์ เทพอักษร สโมสรฟุตบอลฉะเชิงเทรา เอฟซี
17. นายวสันต์ มาลา สโมสร พัฒนา เอฟซี
18. นายศุภชัย หนูทอง สโมสรฟุตบอลกระบี่
19. นายวุฒิชัย คุ่มเคี่ยม โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
20. นายคีรอน อ้อนชัยภูมิ โรงเรียนเทพศิรินทร์
21. นายนาคิน วิเศษชาติ ไร้สังกัด
22. นายโรบิน โฮล์ม สโมสรฟุตบอลวาซาลุนด์ส ไอเอฟ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้