วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุนซือช้างศึก ยู-23 พูดหลังนำลูกทีมลงซ้อม ก่อนดวลจอร์แดน 8 ต.ค.นี้

กุนซือช้างศึก ยู-23 พูดหลังนำลูกทีมลงซ้อม ก่อนดวลจอร์แดน 8 ต.ค.นี้

  • Share:

"โซรัน ยานโควิช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกโรงเผยความรู้สึกหลังนำทีมลงฝึกซ้อมที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ก่อนลงแข่งกับ ทีมชาติจอร์แดน 8 ต.ค.นี้...

วันที่ 6 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทัพ “ช้างศึก ยู-23” ได้นำลูกทีมย้ายสนามฝึกซ้อม จากแคมป์บุรีรัมย์ บางบ่อ มาลงฝึกซ้อมที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ซึ่งเป็นสนามที่จะใช้แข่งขัน พบทีมชาติจอร์แดน ยู-23

โดยการฝึกซ้อมยังคงเน้นไปที่การจบสกอร์ในรูปแบบต่างๆ และปิดท้ายด้วยการฝึกซ้อมลูกฟรีคิก ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

ภายหลังจากการฝึกซ้อม โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู-23 กล่าวว่า “วันนี้เรามาฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง เพื่อให้นักเตะมีความคุ้นเคยกับสภาพสนาม โดยผมได้เน้นการฝึกซ้อมไปที่การเล่นลูกฟรีคิกในรูปแบบต่างๆ ครับ”

“เรามีเวลาเตรียมตัวน้อยสำหรับเกมนี้ เพราะเราเพิ่งเจอกันด้วย เด็กชุดนี้ล้วนมีความสามารถสูง เมื่อผมสั่งอะไรพวกเขาต่างตอบสนอง และทำตามคำสั่งได้เป็นอย่างดี ผมคิดว่ากลุ่มนักเตะชุดนี้จะก้าวเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคต”

เฮดโค้ชชาวบัลแกเรีย กล่าวถึง จอร์แดน ยู-23 คู่แข่งของทีมชาติไทยว่า “ส่วนจอร์แดนหลังจากที่ศึกษาเกมของพวกเขานั้น ผมคิดว่าเป็นทีมที่ดี ศักยภาพโดยรวมของพวกเขาเหนือกว่าไทย ผมคิดว่านักเตะจะเล่นอย่างเต็มที่ ผมพยายามจะพาทีมชนะในทุกเกม”

“จอร์แดน เป็นทีมจากตะวันออกกลาง ซึ่งพวกเขาจะต่างจากทีมในอาเซียน ผมคิดว่านักเตะจะได้ประสบการณ์จากเกมนัดนี้เป็นอย่างมาก ส่วนสไตล์การเล่นของทีมชุดนี้ ผมคิดว่าเราจะได้เห็นกันในวันที่ 8 ตุลาคมนี้”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้