วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราบจากใจ... ‘แฮ็ค ชวนชื่น’ โพสต์ซึ้งคลิปอาสาถวายบังคม ร.9 นอกรั้ววัง

อยู่ตรงไหนก็กราบได้เพราะพวกเราใช้ใจกราบ... “แฮ็ค ชวนชื่น” โพสต์คลิปเจ้าหน้าที่กู้ภัย อาสา หมอบกราบ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” นอกรั้วพระบรมมหาราชวัง พร้อมขอบคุณคนไทยผู้ภักดี

แฮ็ค ชวนชื่น โพสต์คลิปผ่านอินสตาแกรม hack_chuanchuen พร้อมแคปชั่นสุดซึ้งว่า “ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายของการเปิดให้ประชาชนได้เข้ากราบสักการะพระบรมศพพ่อหลวง... จวบจนลุล่วงส่งประชาชนคนสุดท้ายเข้าประตูวัง... พวกเรา จนท.กู้ภัย, กู้ชีพ, อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง... ขอกราบลาพ่อเพื่อปิดภารกิจในครั้งนี้... แม้จะกราบอยู่นอกรั้วประตูวังเพื่อเสียสละให้ประชาชนได้เข้าไปกราบบนพระที่นั่ง... แต่ในความรู้สึกของความจงรักภักดีอยู่ตรงไหนเราก็กราบได้เพราะพวกเราใช้ใจกราบ

ขอขอบคุณในความกรุณาจากสำนักพระราชวัง, จากทุกกองทัพ, จากทุกหน่วยงาน และสุดท้ายที่ทำให้พวกเรามีกำลังใจยืนหยัดจนถึงนาทีสุดท้ายของภารกิจอันทรงเกียรติในครั้งนี้คือ... ประชาชนคนไทยผู้ภักดี... พวกเราขอขอบคุณทุกท่านด้วยหัวใจจริงๆ 5 ตุลาคม 2560 #ฉันเกิดในรัชกาลที่๙ #ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป #เหนื่อยแค่นี้ไม่ถึงธุลีที่พ่อทำ #kingbhumibol #thailand #grandpalace #pohtecktungfoundation #pohtecktung #pohtecktung1418”

ซึ่งในคลิปดังกล่าวนี้ เห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาทุกคนกำลังก้มลงกราบแนบพื้นด้วยความพร้อมเพรียงและภักดี เห็นภาพแบบนี้แล้วก็รู้สึกประทับใจ ด้านชาวโซเชียล ต่างเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมและขอบคุณกลุ่มคนเหล่านี้ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ทำให้งานเป็นไปด้วยความราบรื่น

โดยก่อนหน้านี้ แฮ็ค ชวนชื่น ได้ทำหน้าที่อย่างดี และโพสต์เรื่องราวในแต่ละวันผ่านอินสตาแกรมนี้มาโดยตลอดด้วย...

อยู่ตรงไหนก็กราบได้เพราะพวกเราใช้ใจกราบ... “แฮ็ค ชวนชื่น” โพสต์คลิปเจ้าหน้าที่กู้ภัย อาสา หมอบกราบ “ในหลวง รัชกาลที่ 9” นอกรั้วพระบรมมหาราชวัง พร้อมขอบคุณคนไทยผู้ภักดี 6 ต.ค. 2560 12:49 6 ต.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ