วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟมินิสต์ เสน่ห์วัฒนธรรม และการเดินทาง

เทรนด์หนาวแอคเซสเซอรี่น่าครอบครอง

เทรนด์ฮอตของแอคเซสเซอรี่ชิ้นเด่นที่จะครองใจแฟชั่นนิสต้าตลอดฤดูหนาวนี้ ล้วนแต่สร้างสรรค์ขึ้นจากความงดงามของธรรมชาติ จิตวิญญาณเสรีชน เฟมินิสต์ การเดินทาง และเสน่ห์วัฒนธรรมน่าพิศวง

Dior ภายใต้การนำของ “มาเรีย กราเซีย” เขย่าฤดูหนาวให้ร้อนแรงกว่าเคย ด้วยการนำเสนอพลังของสีน้ำเงิน เพื่อให้เป็นสียิ่งใหญ่ที่สุดประจำซีซั่น โดยอุทิศคอลเลกชั่นล่าสุดให้ หนุ่มสาวมิลเลนเนียล และขบวนการเฟมินิสต์ยุคใหม่ที่เกิดขึ้นทั่วโลก หลังการเข้ามาของ “ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์” ดิออร์ยังพาย้อนไปดูบทบาทของสตรีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และขบวนการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีในยุค 1970 ซึ่งมาพร้อมยูนิฟอร์มมาดเข้ม

แบรนด์ระดับท็อปของอเมริกา COACH ผสานโลกการผจญภัยแบบอเมริกันเข้ากับวัฒนธรรมฮิปฮอปของนิวยอร์กยุคแรกๆ สร้างสรรค์เป็นกระเป๋าคอลเลกชั่นใหม่ Rogue, Dinky และ Bandit ได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋ารุ่นเก่าของโค้ช บวกความติดดินและช่างฝันของชาวนิวยอร์กเกอร์ กระเป๋าคอลเลกชั่นนี้ยังมีที่มาจากผลงานออกแบบของ “บอนนีย์ คาชิน” โดดเด่นด้วยกระเป๋ารูปทรงเหลี่ยมแบน กระเป๋าสะพายข้าง และกระเป๋าทรงหีบคล้ายกระเป๋าเครื่องมือแพทย์ พร้อมเอาใจสาวก “เซเลน่า โกเมซ” ด้วยการส่งคอลเลกชั่นพิเศษ “Coach X Selena Gomez”

Roger Vivier หยิบความหลงใหลในศิลปวัตถุล้ำค่าทุกมุมโลก สร้างสรรค์เป็นแอคเซสเซอรี่คอลเลกชั่นล่าสุด มาครบทั้งสิ่งทอสมัยจักรวรรดิออตโตมันศตวรรษที่ 19, ผนังปูวอลเปเปอร์กราฟฟิกลายทาง, แผ่นหนังลายเสือดาว และมวลดอกไม้ โดดเด่นด้วยบัคเคิลทรงสี่เหลี่ยมในรูปโฉมใหม่ประดับบนรองเท้าบู๊ตรุ่น “Podium Square” ขณะที่กระเป๋ารุ่น “Viv’ Cabas” ทรงเรขาคณิต มาในรูปแบบกระเป๋าหนังลายทางหลากสี พร้อมคอมพลีททุกลุคให้เฉิดฉาย


แบรนด์เครื่องหนังอิตาเลียน TOD’S ฉลองรองเท้ารุ่นไอคอนนิค “Gommino” ด้วยการเปิดบริการรูปแบบใหม่ให้แฟนๆครีเอทรองเท้าในแบบฉบับของตัวเองไม่ซ้ำใคร โดยสามารถเลือกประเภทของหนัง สีของหนัง รวมถึงเครื่องประดับตกแต่งต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์ “My Gommino” ที่มีอยู่หนึ่งเดียวในโลก

ด้าน MCM แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติเยอรมัน ตอกย้ำความฮิปของคอลเลกชั่น “Patricia” กระเป๋าขึ้นหิ้งขายดีตลอดกาล ด้วยการนำเสนอโปรเจกต์พิเศษ “Made To Order : Patricia” ถือเป็นครั้งแรกที่สามารถสร้างสรรค์กระเป๋าใบใหม่ในสไตล์คุณเอง โดยทำผ่านแอพพลิเคชั่นพิเศษบนไอแพด จะมีถาดใส่อุปกรณ์ที่ทำการจัดวางวัสดุจริงให้ผู้ใช้ได้สัมผัสและเลือกสี ส่วนแผ่นหนังมีให้เลือก 3 แบบคือ แผ่นหนังลายวิเซโต้, หนังวัว ชนิดไม่เรียบ และหนังวัวชนิดเรียบ พร้อม สแตมป์ชื่อบนแผ่นหนังประดับกระเป๋า

ขวัญใจแฟชั่นนิสต้าสายมินิมอลลิสต์ BAO BAO ภูมิใจเสนอคอลเลกชั่นกระเป๋าตระกูล LUCENT ในรูปโฉมใหม่และสีสันเจิดจ้า น่าจับจองยกให้ LUCENT METALLIC มาในเฉดสีเมทาลิกเอนาเมล สามารถเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับองศาที่มอง อีกหนึ่งคอลเลกชั่นสวยสะพรึงคือ PLATINUM OPERA มาในโทนสีแซบฮอลิเดย์ หรือจะช็อป LUCENT COMET ก็ได้แรงบันดาลใจจากเส้นสายของดาวหาง.

เทรนด์ฮอตของแอคเซสเซอรี่ชิ้นเด่นที่จะครองใจแฟชั่นนิสต้าตลอดฤดูหนาวนี้ ล้วนแต่สร้างสรรค์ขึ้นจากความงดงามของธรรมชาติ จิตวิญญาณเสรีชน เฟมินิสต์ การเดินทาง และเสน่ห์วัฒนธรรมน่าพิศวง... 6 ต.ค. 2560 12:48 6 ต.ค. 2560 13:36 ไทยรัฐ