วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซนร้อน Nate ถล่มอเมริกากลางยับ ดับ22 ทวีกำลังเป็นเฮอริเคน จ่อสหรัฐฯ (คลิป)

ชาวคอสตาริกา, นิการากัว และฮอนดูรัส อ่วมอรทัย เผชิญหน้าพายุโซนร้อน Nate พัดถล่ม เสียหายยับ ตายแล้วอย่างน้อย 22 ราย แถมโซนร้อนลูกนี้ไม่สิ้นฤทธิ์ คาดจะทวีกำลังความรุนแรงขึ้นเป็นเฮอริเคน ระดับ 1 ถล่มภาคใต้ของสหรัฐฯ

เมื่อ 6 ต.ค.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ประชาชนในหลายประเทศแถบอเมริกากลาง ทั้งคอสตาริกา, นิการากัว และฮอนดูรัส เผชิญพายุโซนร้อน เนต (Nate) พัดถล่ม ก่อให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ลมกระโชกแรง ดินถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน ถนนขาด สะพานหลายแห่ง และบ้านเรือนจำนวนมากพังเสียหาย อีกทั้งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึงอย่างน้อยแล้ว 22 ราย

บีบีซี แจ้งว่า รัฐบาลหลายประเทศในอเมริกากลางได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน รับมือหายนะจากภัยพิบัติพายุโซนร้อน เนต โดยประชาชนในคอสตาริกา เกือบ 400,000 คนไม่มีน้ำประปาใช้ โดยที่คอสตาริกา การเดินทางโดยรถไฟได้ถูกปิดให้บริการทั้งหมด และเที่ยวบินหลายสิบเที่ยวได้ถูกยกเลิกเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา ขณะที่ระบบสาธารณูปโภคในนิการากัวได้รับความเสียหายอย่างหนักจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนลูกนี้

ชาวคอสตาริกา, นิการากัว และฮอนดูรัส อ่วมอรทัย เผชิญหน้าพายุโซนร้อน Nate พัดถล่ม เสียหายยับ ตายแล้วอย่างน้อย 22 ราย แถมโซนร้อนลูกนี้ไม่สิ้นฤทธิ์ คาดจะทวีกำลังความรุนแรงขึ้นเป็นเฮอริเคน ระดับ 1 ถล่มภาคใต้ของสหรัฐฯ 6 ต.ค. 2560 12:47 6 ต.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ


advertisement