วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้องเอิร์ธ ร้องทุกข์เพื่อน-รุ่นพี่จับขังจุดไฟเผา ตร.จ่อสอบพยานเพิ่ม

แม่ ‘น้องเอิร์ธ’ เด็กถูกเพื่อนและจับขังและจุดไฟเผา เข้าร้องทุกข์กล่าวหาทั้ง 3 คนแล้ว ด้าน ตร. เตรียมเรียกสอบพยานในที่เกิดเหตุ ขณะ ผอ.โรงเรียน เผย แม่รับเงินจาก 3 ผู้ปกครองรอบแรกไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา (5 ต.ค. 60) นางสาวกชพรรณ บุญทอง แม่ของ ด.ช.ชนัญชิต หรือ "น้องเอิร์ธ" อายุ 14 ปี ที่ถูกเพื่อนและรุ่นพี่รวม 3 คน แกล้งปิดประตูใส่กุญแจขังไว้ในช่องเก็บของอาคารเรือนนอน แล้วฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไปจนไม่มีอากาศหายใจ จากนั้นจุดไฟแช็กจนทำให้เกิดประกายไฟลุกท่วมได้รับบาดเจ็บ เดินทางมาที่ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อร้องทุกข์กล่าวหาทั้ง 3 คน ที่ร่วมกันเล่นพิเรนทร์

พ.ต.ท.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยนาท ผู้ควบคุมสำนวนคดี เปิดเผยว่า เย็นวานนี้ แม่ของน้องเอิร์ธ ได้เดินทางมาเพื่อร้องทุกข์กล่าวหาที่ สภ.เมือง ทางแม่ของน้องเอิร์ธ พร้อมกันนี้ ได้ขอใช้สิทธิ์ยื่นขอเบิกค่าตอบแทนผู้เสียหายจากกองทุนยุติธรรมไปแล้ว ส่วนต่อไปต้องสอบปากคำน้องเอิร์ธ แต่ก็ต้องรอให้ออกจากโรงพยาบาลก่อน เนื่องจากแผลอาจจะติดเชื้อได้ เพราะคนเจ็บคือพยานที่สำคัญที่สุด อีกส่วนหนึ่งคือการเรียกตัวพยานที่อยู่ที่เกิดเหตุที่ไม่ใช่คนก่อเหตุมาสอบสวนว่าเหตุการณ์ที่แท้จริงเป็นอย่างไร ซึ่งการสอบปากคำ ต้องสอบร่วมกับสหวิชาชีพ อัยการ นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ และแม่เด็กด้วย ส่วนพยานแวดล้อมทั้ง ครู หัวหน้าเรือนหอ ทยอยสอบไว้เป็นสำนวนคดีเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (6 ต.ค. 60) นายสมเกียรติ สุทธิเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 46 ชัยนาท กล่าวว่า ช่วงแรกที่ทำข้อตกลงกันว่าทางผู้ปกครองของเด็กทั้ง 3 คน จะนำเงินมาชดใช้ให้ 10,000 บาท ทุกๆ 15 วัน จนกว่าเด็กจะหายจากอาการบาดเจ็บเป็นปกติ ซึ่งตอนแรกทางผู้ปกครองเด็กทั้ง 3 คน ให้ไม่ครบตามสัญญาทาง แม่ของน้องเอิร์ธ สามารถดำเนินคดีตามกฎหมายได้นั้น ตอนนี้ทางแม่ของน้องเอิร์ธ ได้ยินยอมรับเงิน 10,000 บาท ก้อนแรกไปแล้ว แต่ถ้าน้องเอิร์ธ ยังไม่หาย ทางผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุก็จะรวบรวมไปให้อีกตามสัญญา.

แม่ ‘น้องเอิร์ธ’ เด็กถูกเพื่อนและจับขังและจุดไฟเผา เข้าร้องทุกข์กล่าวหาทั้ง 3 คนแล้ว ด้าน ตร. เตรียมเรียกสอบพยานในที่เกิดเหตุ ขณะ ผอ.โรงเรียน เผย แม่รับเงินจาก 3 ผู้ปกครองรอบแรกไปแล้ว 6 ต.ค. 2560 12:20 6 ต.ค. 2560 12:55 ไทยรัฐ