วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เร่งล่าแก๊งโจ๋นครพนม รุมกระทืบอริดับคาที่ ญาติรับไม่ได้โหดเกินคน

ตำรวจเร่งล่าตัวแก๊งโจ๋นครพนมสุดเถื่อนลงมือเหี้ยมโหด รุมกระทืบพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว 20 ต่อ 1 ดับคาที่ ญาติรับไม่ได้โหดเกินคน ล่าสุดคุมตัว 4 โจ๋ ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน มั่นใจจับได้ยกแก๊ง ด้าน ผกก.สภ.เมืองนครพนมยันคดีไม่ล้ม...

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่ ตรวจสอบเก็บหลักฐานหาเบาะแสเพิ่มเติม เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่น ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายคู่อริ เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 5 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณ ริมถนนทางหลวงหมายเลข 212 สายนครพนม-สกลนคร บ.ผึ้งหมู่ 5 ข้างร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด @ นครพนม เขตบ้านผึ้ง ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม โดยวัยรุ่นประมาณ 20 คน ได้ขับรถจักรยานยนต์ ติดตามไปทำร้ายคู่อริ เป็นเหตุให้ นายนพพร ชมชื่น หรือ ต้น อายุ 29 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว ชาวบ้านนามน หมู่ 6 ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ โดยภายหลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบชันสูตร พบสภาพศพมีบาดแผลถูกทำร้าย ทุบตีด้วยของแข็ง อาวุธมีด หลายจุดตามร่างกาย นอนเสียชีวิตจมกองเลือดริมถนน 


เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ช่วงกลางดึก เป็นช่วงหลังเลิกงานประเพณีออกพรรษาไหลเรือไฟ ได้มีกลุ่มวัยรุ่น กว่า 20 คน ขับรถจักรยานยนต์ กลับมาจากไปเที่ยวงาน จนกระทั่งมีการทะเลาะวิวาท และทำให้กลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุประมาณ 20 คน ขับรถจักรยานยนต์ ติดตามไล่ทำร้าย ผู้เสียชีวิต ที่ขับรถมากับเพื่อนหลายคัน แต่ขับหลบหนีทัน ส่วนผู้เสียชีวิตถูกรุมทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม ซึ่งมีชาวบ้านผู้พบเห็นเหตุการณ์ระบุว่า มีการรุมทำร้าย ประมาณ 20 ต่อ 1 และใช้อาวุธมีดแทงอย่างโหดเหี้ยม ก่อนพากันหนีไป แต่ชาวบ้านเข้าช่วยเหลือไม่ทัน เป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งทางตำรวจกำลังเร่งสืบสวนติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

ล่าสุดสามารถควบคุมผู้ต้องสงสัย เป็นเยาวชน จำนวน 4 คน มาสอบสวน ขยายผลเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยทางด้าน พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองนครพนม ยืนยันว่า จะสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด เชื่อว่าเป็นการคึกคะนอง จากการเมาสุรา ซึ่งจะต้องสอบสวนดำเนินคดีโดยละเอียด ส่วนใหญ่ผู้ก่อเหตุเป็นเด็กเยาวชน


ล่าสุด นายอำนวย ชมชื่น อายุ 52 ปี พร้อมภรรยา คือ นางพร ชมชื่น อายุ 56 ปี พ่อแม่ผู้เสียชีวิต ได้ออกมาเรียกร้องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งจับกุมคนร้ายโดยเร็ว เพราะทางครอบครัวญาติพี่น้อง ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเป็นการทำร้ายคนไม่มีทางสู้ โหดเกินมนุษย์ เชื่อว่าบุตรชายตนไม่เคยมีปัญหาบาดหมางกับใครถึงขั้นรุนแรง ปกติช่วยพ่อแม่ทำงานดี แต่อาจจะไปกับเพื่อน ด้วยความคิดว่าไม่เคยมีปัญหากับใครจึงหนีไม่ทัน ต้องมาถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยมจนเสียชีวิต อยากให้ตำรวจ เร่งจับกุมให้ได้ทั้งหมด.

ตำรวจเร่งล่าตัวแก๊งโจ๋นครพนมสุดเถื่อนลงมือเหี้ยมโหด รุมกระทืบพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว 20 ต่อ 1 ดับคาที่ ญาติรับไม่ได้โหดเกินคน ล่าสุดคุมตัว 4 โจ๋ ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน มั่นใจจับได้ยกแก๊ง ด้าน ผกก.สภ.เมืองนครพนมยันคดีไม่ล้ม... 6 ต.ค. 2560 12:13 6 ต.ค. 2560 12:55 ไทยรัฐ