วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา ปธน.อินโดฯลงจากรถมาเดินบนถนนกว่า 2กม. รถติดหนัก กลัวไม่ทันพิธี (คลิป)

ชาวอิเหนาชื่นชมยกย่อง ประธานาธิบดีวิโดโด ตัดสินใจลงจากรถลงมาเดินบนถนน ไกลกว่า 2 กม. เนื่องจากการจราจรติดขัดอย่างหนัก จนเกรงไม่ทันร่วมพิธีฉลองสถาปนากองทัพ ขณะที่มีฝูงชนจำนวนมากจับมือทักทายผู้นำประเทศตลอดทาง

เมื่อ 6 ต.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานชาวอินโดนีเซียชื่นชม ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย หรือมีชื่อเล่นที่นิยมเรียกกันว่า ‘โจโกวี’ ตัดสินใจลงจากรถยนต์ประจำตำแหน่ง มาเดินบนถนน เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนัก บนท้องถนน จนเกรงว่าอาจจะไปไม่ทันเข้าร่วมพิธีสวนสนาม ฉลองการสถาปนากองทัพอินโดนีเซีย ครบ 72 ปี ที่เมืองซิเลกอน จังหวัดบินเติน

นายอิลี ดาสิลี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของประธานาธิบดีวิโดโด เปิดเผยว่า หลังจากประธานาธิบดีวิโดโดนั่งรออยู่ในรถยนต์บนถนนที่การจราจรติดขัดอย่างหนัก ประมาณ 30 นาที จึงได้ตัดสินใจลงจากรถยนต์ลงมาเดินไปยังงานพิธีของกองทัพ ขณะที่ พล.ต.อ.ติโต คาร์นาเวียน ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่อีกหลายนาย ก็ลงมาเดินร่วมกับประธานาธิบดีวิโดโดเช่นกัน โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยอารักขา

การตัดสินใจมาเดินบนถนนของประธานาธิบดีวิโดโด เพื่อต้องการไปงานพิธีของกองทัพให้ทัน ทำให้มีประชาชนที่เห็น ต่างพากันมายืนรอกันอยู่ข้างทาง เพื่อจับมือทักทายประธานาธิบดีวิโดโด และตะโกนชื่อของเขาด้วยความชื่นชมยกย่องที่ผู้นำประเทศ มีสปิริต ถึงกับลงมาเดินบนถนนเพื่อไปถึงงานให้ทันเวลา.

ชาวอิเหนาชื่นชมยกย่อง ประธานาธิบดีวิโดโด ตัดสินใจลงจากรถลงมาเดินบนถนน ไกลกว่า 2 กม. เนื่องจากการจราจรติดขัดอย่างหนัก จนเกรงไม่ทันร่วมพิธีฉลองสถาปนากองทัพ ขณะที่มีฝูงชนจำนวนมากจับมือทักทายผู้นำประเทศตลอดทาง 6 ต.ค. 2560 11:52 6 ต.ค. 2560 12:10 ไทยรัฐ