วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้าเป็นใจดอยอินทนนท์ไร้ฝน นทท.ฝ่าลมหนาว 11 องศาฯ ชมทะเลหมอกสมใจ

เช้านี้ดอยอินทนนท์ ท้องฟ้าสดใส นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปสัมผัสความเย็น ท่ามกลางอุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส อากาศเป็นใจไร้ฝน สภาพอากาศมีทะเลหมอกขาวโพลนเต็มดอย...

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 6 ต.ค. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า เช้าวันนี้อากาศสดใสบนดอยอินทนนท์ และอุณหภูมิลดลงมาเล็กน้อยสามารถมองเห็นทะเลหมอกสวยงามมาก เนื่องจากฝนได้หยุดไปแล้ว แต่อากาศหนาวเย็น โดยอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ที่ 11 องศาเซลเซียส บริเวณจุดสูงสุดคือ ยอดดอย ขณะที่ กิ่วแม่ปานวัดได้ 12 องศาเซลเซียส และที่ทำการ 17 องศาเซลเซียส นับว่า ยังคงมีความเย็นลงเรื่อยๆ คาดว่า วันนี้จนถึงวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสความเย็นบนดอยมากยิ่งขึ้นกว่าวันปกติธรรมดา

สำหรับดอกไม้เมืองหนาว บางจุดก็เริ่มบาน บางจุดก็เริ่มมีดอกตูมๆ ออกมา แต่ยังไม่มากนัก ขณะที่ดอกกุหลาบพันปี ตอนนี้ยังไม่บาน ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการส่องนก ตอนนี้สภาพอากาศยังแปรปรวน ยังมีฝนบ้าง เป็นบางวัน นกอพยพ ยังไม่มาส่วนนกที่อาศัยอยู่ตามป่าบนดอยนั้น ก็ยังมีให้เห็นทุกวัน สามารถที่จะส่องดูได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสวยงามของมัน

ด้านนายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 04.00 น. ภาคเหนือมีแนวโน้มฝนลดลง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยเริ่มมีฝนลดลงแต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางแผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และประเทศลาวตอนบน ลักษณะเช่นนี้ยังคงทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนยังคงมีฝนตกได้.

เช้านี้ดอยอินทนนท์ ท้องฟ้าสดใส นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปสัมผัสความเย็น ท่ามกลางอุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส อากาศเป็นใจไร้ฝน สภาพอากาศมีทะเลหมอกขาวโพลนเต็มดอย... 6 ต.ค. 2560 10:53 6 ต.ค. 2560 11:16 ไทยรัฐ