วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นี่แหละ! ตัวแม่ตัวจริงเรื่องรำ

นี่แหละ! ตัวแม่ตัวจริงเรื่องรำ

  • Share:

ใครๆ ก็รำได้ ถ้าได้รับการเรียนรู้ ฝึกฝนที่ดีพอ แต่ไม่ใช่ใครๆ ก็ได้ ที่จะรำได้อย่างงดงามติดตรึงใจ อร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทย 2535 เรื่องรำสวยงามไว้ใจได้เลย มีทีเด็ดเรื่องรำ อดีตเคยพิชิตใจคณะกรรมการจนชนะตัวเต็งจ๋า จีน่า จิดาภา ณ ลำเลียง ปัจจุบัน อร อรอนงค์ ก็ยังคงรำได้อย่างงดงามอยู่ฝีมือไม่ตก เรียกว่าวันเวลาไม่สามารถทำอะไร อร อรอนงค์ ได้เลยในเรื่องการรำ 

ล่าสุดเพิ่งไปรำเดี่ยว ในงานเทศกาลออกพรรษา บั้งไฟพญานาคโลก ที่อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย ต้องชื่นชม อร อรอนงค์ เลยว่ารำเก่งมาก สวยมาก ก. ไก่ล้านตัว น่าเสียใจเสียดายที่เด็กไทยรุ่นหลังๆ ไม่ค่อยให้ความสนใจกับการรำแบบไทยๆ กันแล้ว เพราะขาดการสนับสนุนส่งเสริมที่ดีพอจากหลายๆ ฝ่าย ซึ่งการร่ายรำของไทย มีชื่อเสียงระดับโลกมายาวนานแล้วว่า รำสวยทิ่มใจจริง ใครเห็นก็ล้วนชื่นชอบในนาฏศิลป์การร่ายรำของไทยเรา

อร อรอนงค์ ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ไว้ว่า "รู้สึกดีใจภูมิใจกับการมารำในครั้งนี้ เป็นสิริมงคลกับตัวเอง เป็นการรำเพื่อพุทธบูชาในวันออกพรรษาด้วยค่ะ ได้น้อมนำจิตใจเราเพื่อรำถวายในครั้งนี้ด้วย คนที่มาร่วมงานก็ได้ดูในสิ่งที่ถูกต้อง เป็นการรำถวายมือ รำบวงสรวงจริงๆ ไม่ใช่นึกอยากจจะรำก็รำไปเลย เพลงที่รำเป็นเพลงตระนิมิตร รำไป 3 นาที การรำถวายมือเพื่อครูบาอาจารย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้