วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กอุบลฯเล่นประทัดยักษ์รับออกพรรษา เกิดพลาดระเบิดเจ็บรวม 7 ราย

เด็กอุบลฯเล่นประทัดยักษ์รับออกพรรษา เกิดพลาดระเบิดเจ็บรวม 7 ราย

  • Share:

กู้ชีพอุบลฯ รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บประทัดระเบิดหลังวันออกพรรษาวันเดียว 7 ราย นำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี รักษาตัว ตรวจสอบพบเป็นเด็ก อายุ 8-12 ปี โดยยอดรวม 5 วัน 9 ราย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำ (5 ต.ค.) ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 อุบลราชธานี สั่งการหน่วยกู้ชีพคุณธรรมรับผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุประทัดระเบิดใส่มือเด็กได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณโค้งจีระศักดิ์คาร์แคร์ ถ.โพธิ์ทอง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นเด็กชาย 2 ราย เด็กหญิง 1 ราย อายุระหว่าง 8-12 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณท้อง แขน และขา มีเลือดออกมากจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ให้แพทย์ทำการรักษา


สอบถามเด็กชายปุ๊ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ให้การว่าตนเองได้ไปซื้อประทัดยักษ์ (ลูกบอล) จากรถเร่ที่มาขายแถวบ้านมาเล่นด้วยการใส่ลงไปในขวดน้ำอัดลมและกระป๋องอะลูมิเนียมเพื่อให้เกิดเสียงดัง ระหว่างที่จุดตนเองและเพื่อนวิ่งหนีไม่ทันประทัดได้ระเบิดทันที แรงระเบิดทำให้กระป๋องอะลูมิเนียม และขวดน้ำฉีกขาดกระเด็นโดนตามร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนผู้ปกครองจะออกมาเห็นและโทร. 1669 เพื่อขอรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี 


ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่าตลอดทั้งวันได้มีผู้บาดเจ็บจากประทัดระเบิดแล้ว 7 ราย อำเภอเมือง 4 ราย อำเภอนาตาล 1 ราย (ชาวลาว) อำเภอบุณฑริก 1 ราย อำเภอศรีเมืองใหม่ 1 ราย รวมยอดผู้บาดเจ็บจากประทัดตั้งแต่วันที่ 1-5 ต.ค. ได้มีผู้บาดเจ็บจากประทัดระเบิดแล้ว 9 ราย ผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นเด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 8-12 ปี อวัยวะที่ได้รับบาดเจ็บมากที่สุดคือมือ สาเหตุของการบาดเจ็บเกิดจากการนำประทัดใส่ขวดแก้ว กระป๋องอะลูมิเนียมเพื่อให้เกิดเสียงดัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้