วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม. จัด จนท.-รถน้ำทำความสะอาดรอบสนามหลวง รับพระราชพิธีถวายพระเพลิง (คลิป)

กรุงเทพมหานคร เตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบสนามหลวง หลังปิดให้กราบถวายบังคมพระบรมศพ ส่วนการจราจรโดยรอบคล่องตัว

ภายหลัง สำนักพระราชวัง ปิดการกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา บรรยากาศรอบท้องสนามหลวง เช้าวันนี้เงียบเหงาอย่างเห็นได้ชัด ประชาชนสัญจรไปมาน้อยมาก การจราจรโดยรอบถนนราชดำเนิน ที่กลายเป็นถนนแห่งประวัติศาสตร์รถน้อยคล่องตัว และยังคงมีเจ้าหน้าที่ยืนดูแลความเรียบร้อยตามจุดและเต็นท์ต่างๆ ที่ยังไม่มีการรื้อถอน

ส่วนพื้นที่ด้านในสนามหลวง ยังคงปิดการจราจรห้ามรถที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า-ออก และห้ามประชาชนทั่วไปเข้าไปด้านใน และในเวลา 09.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ทหารจะทำการส่งมอบพื้นที่ทั้งหมดให้อยู่ในความดูแลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่กรุงเทพมหานคร เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดจำนวนมากพร้อมรถน้ำหลายคัน ลงพื้นที่ประจำจุดรอบท้องสนามหลวง เพื่อทำความสะอาดเตรียมรับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ส่วนที่ถนนหน้าพระลาน-หน้าพระธาตุ บริเวณถนนหน้าพระลาน จนท.EOD ทยอยเก็บประตูตรวจจับโลหะบริเวณถนนด้านหน้า สำนักงานสิ่งแวดล้อมนำรถน้ำเข้ามาเพื่อเตรียมล้างพื้นผิวถนนหน้าพระลาน ส่วนถนนหน้าพระธาตุ จนท.กทม. ทยอยเข้ามาในพื้นที่เพื่อทำความสะอาดพื้นผิวถนน รวมไปถึง ขณะเดียวกันในส่วนของจิตอาสาประมาณ 2,000 คน ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมทำกิจกรรม ภายหลังเรียกแถวรับมอบภารกิจ ทยอยทำความสะอาดในพื้นที่

สำหรับการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงนั่งประจำจุดสับเปลี่ยนกำลังเช่นเดิม ตามถนนรอบสนามหลวง ในบริเวณด้านในสนามหลวง.

กรุงเทพมหานคร เตรียมเจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบสนามหลวง หลังปิดให้กราบถวายบังคมพระบรมศพ ส่วนการจราจรโดยรอบคล่องตัว 6 ต.ค. 2560 09:10 6 ต.ค. 2560 10:30 ไทยรัฐ