วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เสี่ยฮุย’ แจงทำไมไม่ให้ 'แหลม' ป้องแชมป์ในไทย เผยคู่ชกมั่นชนะแน่

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวง ยันไฟต์ต่อไปของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะไม่ชกในเมืองไทยอย่างแน่นอน และพร้อมประกาศศักดาที่สหรัฐฯ ทุกไฟต์เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยสนั่นโลก ระบุ “เจ้าแหลม” พร้อมชนทุกคนทุกสถาบัน วางโปรแกรมซ้อมเข้มกลางเดือน ต.ค.นี้...

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ที่กำลังอยู่ระหว่างการประชุมใหญ่ของสภามวยโลก ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น ยอดผู้จัดการโลก ออกมายืนยันว่า การชกไฟต์ต่อไปของศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะไม่ชกป้องกันแชมป์ในประเทศไทยอย่างแน่นอน แต่จะไปต่อยที่สหรัฐอเมริกา ในการจัดของเคทู โปรโมชั่น ร่วมกับเอชบีโอ ส่วนคู่ชกนั้นมีโอกาสสูงที่จะพิสูจน์ฝีมือไฟต์บังคับกันเลยกับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ยอดมวยเม็กซิกัน อดีตแชมป์โลก 2 รุ่น

โปรโมเตอร์นครหลวงกล่าวอีกว่า ที่ไม่ต่อย ในเมืองไทยก็เพราะว่า เมื่อโอกาสทองมาถึงแล้วก็อยากไปสร้างชื่อถึงสหรัฐฯ เมกกะของมวยมากกว่า เหมือนอย่าง “แพ็กแมน” แมนนี ปาเกียว ที่เป็นยอดมวยโลกชื่อก้องของฟิลิปปินส์ เมื่อไปสร้างชื่อผงาดที่สหรัฐฯ ก็ชกอยู่ที่นั่นตลอด จนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจแฟนมวยทั่วโลก ต้องยอมรับว่าเมื่อก่อนนักมวยไทยเราใฝ่ฝันอยากจะไปชกที่สหรัฐฯ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครจะได้ไปชก แล้ววันนี้เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ได้ไปชิงและป้องกันแชมป์โลกที่อเมริกามาแล้วสองไฟต์ติดต่อกัน และต่อยคู่เอกด้วยเราชนะ โรมัน กอนซาเลซ ได้อย่างประทับใจแฟนมวยทั่วโลก และผมก็มั่นใจนะครับว่าคนไทยทุกคน ก็อยากเห็นแหลมไปชกที่สหรัฐฯ ไปสร้างชื่อที่นั่น เป็นยอดมวยโลกตัวจริง ของจริง ที่ชาวโลกยกย่องมีแฟนมวยแฟนคลับทั่วโลก เรามาถึงตรงนี้แล้ว ต้องเดินหน้าต่อไปให้สุดๆ ถ้าแหลมได้ชกที่สหรัฐฯทุกไฟต์ ถ่ายทอดสดไปทั่วโลกจะยิ่งใหญ่แค่ไหน

“เสี่ยฮุย” กล่าวต่อว่า ต้องยอมรับเอสตราดา ยิ่งชกยิ่งดี มีการพัฒนาฝีมือขึ้นเรื่อยๆเป็นมวยเหนียว เร็ว กระดูกดี แต่เรื่องความหนักหน่วงเป็นรองเรา เจ้าแหลมหนักกว่าแลกกันทีต่อที หมัดต่อหมัด ของเราหนักกว่าทั้งซ้ายและขวา ถ้าได้เจอกันก็มั่นใจแหลมจะเอาชนะได้อย่างสนุกแน่นอน ส่วนโปรแกรมการฝึกซ้อมนั้นหลังจากที่เจ้าแหลมเดินทางกลับจากงานประชุมที่อาเซอร์ไบจาน ก็จะปล่อยให้พักผ่อนทำธุระส่วนตัวสักประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นก็จะให้เข้าค่ายซ้อมต่อเนื่องทันที เพราะถ้าต้องเจอศึกหนักไฟต์บังคับกับฮวน เอสตราดา การฟิตซ้อมก็ต้องเข้มข้นเหมือนกับที่เจอโรมัน กอนซาเลซ เช่นกัน อย่างน้อยก็ซ้อมถึง 4 เดือน หรือมากกว่านั้น โดยจะให้เดินสายอีก 2-3 วันเท่านั้น แล้วจะยุติทันที

“เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวง ยันไฟต์ต่อไปของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะไม่ชกในเมืองไทยอย่างแน่นอน และพร้อมประกาศศักดาที่สหรัฐฯ ทุกไฟต์เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยสนั่นโลก 6 ต.ค. 2560 04:30 6 ต.ค. 2560 09:34 ไทยรัฐ