วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“เมกา รีเลย์ 2017”

“เมกา รีเลย์ 2017”

  • Share:

ปัจจุบันการวิ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงสุด

ในแต่ละอาทิตย์มีการจัดแข่งวิ่งมากมายทั่วทุกหัวระแหง

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าผู้ที่เสพติดการออกกำลังกายก็ต้องการความท้าทายใหม่ๆเช่นกัน

จะมีสักกี่รายการที่ “ไม่จำเจ” เรียงหน้าชนฉบับนี้เลยอยากนำเสนอข้อมูลของการแข่งขัน “เมกา รีเลย์ 2017” (Mega Relay 2017) ซึ่งเป็นมหกรรมวิ่งผลัดครั้งยิ่งใหญ่ ให้แฟนๆได้ทราบกัน เผื่อจะเป็นการเรียกแรงบันดาลใจในการวิ่งของใครหลายๆคนให้กลับคืนมาอีกครั้ง

“เมกา บางนา” ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เตรียมสร้างปรากฏการณ์เพื่อคนรักการวิ่งในงาน “เมกา รีเลย์ 2017” มหกรรมวิ่งผลัดครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 12 พฤศจิกายน นี้ ที่ศูนย์ การค้าเมกา บางนา เวลา 04.00–09.00 น.

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เป็นการแข่งขันแบบทีมวิ่งผลัด ในหลายๆ รุ่น เพื่อเปิดโอกาสให้คนที่รักการวิ่งมือใหม่ ได้เริ่มต้นการวิ่งในระยะสั้นๆ ก่อนที่จะต่อยอดไปสู่การวิ่งระยะที่ไกลขึ้น

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท (1) ทีม 4×10 กิโลเมตร-วิ่งผลัด 4 คนละ 10 กิโลเมตร แบ่งกลุ่มเป็น ทีมชาย ทีมหญิง และทีมผสม ค่าสมัคร 3,600 บาท (2) ทีม 4×5 กิโลเมตร-วิ่งผลัด 4 คนละ 5 กิโลเมตร แบ่งกลุ่มเป็น ทีมชาย ทีมหญิง และทีมผสม ค่าสมัคร 2,400 บาท (3) ทีม 2×5 กิโลเมตร-วิ่งผลัด 2 คนละ 5 กิโลเมตร แบ่งกลุ่มเป็นทีมชาย ทีมหญิง และทีมผสม ค่าสมัคร 1,200 บาท

โดยจะใช้เส้นทางในช่องทางหลักบนถนนบางนา-ตราด เฉพาะฝั่งขาออก (ปิดการจราจร 100% ตั้งแต่สี่แยกบางนา ถึง ถ. บางนา-ตราด กม. 8) ตั้งแต่เวลา 04.00-09.00 น.

มร.คริสเตียน โอลอฟสัน กรรมการผู้จัดการศูนย์ การค้าเมกา บางนา และโครงการเมกาซิตี้ (บริษัทเอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด) ซึ่งเป็นโต้โผใหญ่ของงานนี้บอกว่าการ วิ่งครั้งนี้จะต้องมีการวางแผนการวิ่งของแต่ละคนเพื่อให้ทีมสามารถคว้าชัยในการแข่งขันได้ ซึ่งผลการแข่งขันจะตัดสินจากทีมที่มีเวลาเฉลี่ยการวิ่งของสมาชิกแต่ละคนน้อยที่สุด และคาดว่าจะมีผู้สมัครมาร่วมงานกว่า 5,400 คน

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2105-1000 หรือ www.mega-bangna.com และสมัครออนไลน์ได้ที่ www.runlah.com ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 15 ตุลาคม

ที่สำคัญรายได้จากค่าสมัครหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปสมทบทุนบริจาคสถานสงเคราะห์บ้านตะวันใหม่ มูลนิธิ พล.ต.อ.เภา สารสิน เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชนกลุ่มเสี่ยงต่อการใช้ยาเสพติด เพื่อเป็นการช่วยเหลือสังคมร่วมกันด้วย

สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องสร้างเอาเอง

งานนี้ถือเป็นงานใหญ่ ได้ทั้งสุขภาพที่แข็งแรง แถมยังได้ทำบุญกันด้วย

นักวิ่งที่ต้องการเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง.

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้