วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกดินอุ้มน้ำ หินหนัก 60 ตัน ร่วงขวางถนนที่เชียงใหม่

เชียงใหม่อ่วม ฝนตกดินอุ้มน้ำ ก้อนหินยักษ์ หนักประมาณ 60 ตัน ร่วงปิดเส้นทางกลางป่า อำเภอพร้าว เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง เลื่อนหินเปิดทางสัญจร ส่วนที่สะเมิง ดินสไลด์ทับเส้นทางเช่นกัน ...

วันที่ 5 ตุลาคม ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ ตลอดทั้งวัน ทางนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจากทางเจ้าหน้าที่ ปภ.เชียงใหม่ ว่า เมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา มีดินสไลด์ลงมาปิดเส้นทาง บ้านกองขากน้อย-บ้านงาแมง ต.แม่สาบ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ทำให้หลายหมู่บ้านไม่สามารถจะใช้เส้นทางได้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าช่วย นำรถไปเปิดเส้นทาง

นอกจากนี้ ที่บริเวณเส้นทางขึ้นดอยม่อนล้าน และโครงการหลวงแม่ปูนหลวง บริเวณบ้านขุนแจ หมู่ 8 ต.แม่แวน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ได้มีดินและหินขนาดใหญ่ 60 ตัน ร่วงลงมาปิดทับเส้นทาง

นายยศวัฒน์ เธียร์สวัสดิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้สั่งการให้ นายพงษ์ศักดิ์ วุฒิสาร หัวหน้าสายตรวจชุดที่ 2 ศล.1 (แม่แพง-ม่อนหินไหล) พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบและประสานหน่วยงาน ทั้งหัวหน้าโครงการหลวงห้วยแม่ปูน และทางองค์การบริหารส่วนตำบลแม่แวน มี นายกมล เรือนแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่แวน นำรถแบ็กโฮเข้าไปเคลียร์พื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามเคลียร์พื้นที่ให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้าน 4 หมู่บ้าน และ 6 หน่วยงานราชการในพื้นที่ รวมถึงผู้ที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมา โดยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงจะทำการเปิดให้สัญจรได้อีกครั้ง

ด้าน นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเชียงใหม่ ออกเตือนประชาชนตามเส้นทางต่างๆ ในป่าดอยให้ระมัดระวังเรื่องการเดินทางในช่วงฝนตก เพราะดินหินตามดอยอุ้มน้ำไว้ หวั่นเกิดอันตรายขึ้นได้ ก็ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางยังพื้นที่ต่างๆ ด้วย อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดได้จัดตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่.

เชียงใหม่อ่วม ฝนตกดินอุ้มน้ำ ก้อนหินยักษ์ หนักประมาณ 60 ตัน ร่วงปิดเส้นทางกลางป่า อำเภอพร้าว เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง เลื่อนหินเปิดทางสัญจร ส่วนที่สะเมิง ดินสไลด์ทับเส้นทางเช่นกัน ... 5 ต.ค. 2560 20:14 5 ต.ค. 2560 20:45 ไทยรัฐ