วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องบีม-แม่'วอนรัฐช่วย หลังศาลตัดสินคุก5 ปีทนายโกง หวั่นไม่ได้เงินคืน

แม่น้องบีม เหยื่อทนายโกงเงิน 5 ล้าน เปิดใจหลังศาลตัดสินจำคุก 5 ปี ทนายพิสิษฐ์ คงได้รับโทษในสิ่งที่ก่อขึ้นแล้ว แต่เกรงจะไม่ได้เงินคืน ขณะที่น้องบีม ขอบคุณกระบวนการกฏหมายที่ได้ลงโทษ และวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยด้วย เพราะสงสารแม่ต้องมาลำบาก...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าพบ นางพรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี และ ด.ญ.ภัทรดา หรือ น้องบีม แก้วผ่อง อายุ 14 ปี สองแม่ลูกที่ห้องเช่าภายในซอยต้นสน 15 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ที่ตกเป็นเหยื่อถูก นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ ทนายความ โกงเงินไปกว่า 5 ล้านบาท พบ นางพรทิพย์ กำลังนั่งอ่านเอกสารสำนวนของศาลจังหวัดไชยา จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีน้องบีม นั่งทำการบ้านด้วยความไร้เดียงสาอยู่บนเตียง เมื่อสอบถามว่า ทราบเรื่องที่ทนายพิสิษฐ์ ถูกศาลชั้นต้นตลิ่งชัน พิพากษาจำคุก 5 ปี แล้วหรือยัง นางพรทิพย์ ถึงกับแสดงสีหน้าตกใจ พร้อมบอกว่ายังไม่ทราบผลการตัดสินคดีของศาล ผู้สื่อข่าวถามถึงความรู้สึกในเรื่องนี้ นางพรทิพย์ กล่าวว่า ทนายพิสิษฐ์เขาก็ได้รับโทษในสิ่งที่เขาก่อขึ้นแล้ว ทุกวันนี้แม่ก็ยังเป็นห่วงในเรื่องของคดี เพราะทราบมาว่าเขาไม่มีทรัพย์สินเลย ก็กลัวว่าจะไม่ได้เงินคืน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือแม่ในเรื่องนี้ด้วย

ขณะที่ น้องบีม กล่าวว่าขอขอบคุณในกระบวนการของกฎหมายที่ได้ลงโทษไปแล้ว ส่วนในเรื่องของคดีที่จะได้เงินหนูคืน ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ ไม่อยากให้คดีเงียบหายไป สงสารแม่มากที่ต้องมาลำบาก.

แม่น้องบีม เหยื่อทนายโกงเงิน 5 ล้าน เปิดใจหลังศาลตัดสินจำคุก 5 ปี ทนายพิสิษฐ์ คงได้รับโทษในสิ่งที่ก่อขึ้นแล้ว แต่เกรงจะไม่ได้เงินคืน ขณะที่น้องบีม ขอบคุณกระบวนการกฎหมายที่ได้ลงโทษ และวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยด้วย 5 ต.ค. 2560 19:59 5 ต.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ