วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซนวิช ยอมพูดแล้ว เรื่องสัมพันธ์ เสก โลโซ

กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับเรื่องของร็อกเกอร์หนุ่ม เสก โลโซ ที่เปิดตัวลูกชายคนล่าสุด น้องลีออง กับนักแสดงสาว แซนวิช ปภาดา และหลังจากที่ กานต์ วิภากร อดีตภรรยา เสก ออกมาแถลงข่าวแฉ เสก งานนี้ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ดำเนินรายการ โหนกระแส เลยไม่พลาดที่จะเชิญ กานต์ มาพูดคุยถึงเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมทั้งโฟนอินกับ แซนวิช ไปพร้อมกัน 

เคยให้สัมภาษณ์ในรายการหนึ่งตอนนั้นบอกว่าเสกไม่เอาแซนวิช?
กานต์ "บอกว่าไม่รู้เรื่องแซนวิช เคยบอกว่าเขาไม่น่าจะจริงจังหรอก เพราะเขามีผู้หญิงเยอะ"

แต่ ณ วันนี้เขามีลูกด้วยกัน?
กานต์ "เหมือนที่พี่หนุ่มพูดนั่นแหละ เขามีลูกด้วยกันก็ไม่เป็นไร เพราะเราหย่ากันแล้ว แต่ขออย่าเพิ่งเปิดเผยได้มั้ย ถ้าจะเปิดเผย ขอให้เขาเข้ามาพูดคุยกับลูก 3 คนให้รู้ก่อน แล้วค่อยให้ประชาชนรู้ มาอธิบายกับเด็กก่อน เรารู้มาเกือบปีแล้วค่ะ เราไม่ได้ห้าม เขาตกลงเองว่าจะยังไม่พูด เพราะเกรงใจลูก และแซนวิช ก็ยังไม่อยากให้เปิดเผย เพราะเขายังต้องรับงานแสดง"

เสกเปิดตัวลูกชายก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ทำไมถึงออกมาแหก?
กานต์ “อย่างที่พูดไงคะว่า ถ้าจะเปิดเผย ต้องมาอธิบายให้เด็กๆ เข้าใจก่อน เพราะตอนเขาจะมารับกลับบ้าน เขาเรียกเด็กทั้ง 3 เข้ามา เป็น 5 คนพ่อแม่ลูก บอกเดี๋ยวพ่อจะมารับแล้วนะ ดีใจมั้ย

แต่พอจะเปิดเผยเรื่องลูก ทำไมไม่เคลียร์กับเด็กให้เข้าใจก่อน เคลียร์ว่าพ่อมีแฟนใหม่ มีน้องใหม่ อยู่ดีๆ โพสต์มา ลูกยังไม่รู้เรื่องเลย แล้วจะให้มารู้จากโซเชียล มันไม่ถูก เราก็ไม่เคยพูด เพราะเสกไม่ให้พูด ที่โกรธเพราะทำไมไม่บอกลูก เรารู้เรื่องอยู่แล้ว ไม่ได้ซีเรียส เพราะไม่ได้มีความสัมพันธ์ชู้สาวแล้ว แต่ว่าลูกเขาไม่รู้ แต่ให้มารู้พร้อมสื่อ มันทำร้ายจิตใจเด็กเกินไป”

อยู่ดีๆ ไปแคปคำพูดที่เขาส่งไลน์มาหาแล้วเอามาให้สื่อดู อันนั้นคืออะไร?
กานต์ “ให้ประชาชนเห็นว่าไม่ได้มโน เสกพูดเองเออเอง เขาบอกว่าเดี๋ยวจะมารับเรากับลูกกลับบ้านด้วยตัวเอง เดี๋ยวขอดูฤกษ์ก่อน 29 ก.ค. ฤกษ์ดี เขาบอกอย่างนี้”

เหมือนมีความหวังว่าลูกจะกลับมาอยู่ด้วยกัน?
กานต์ “ใช่ แต่ว่าคือคุยกันแล้วนะว่ากลับไปดูแลยามแก่เฒ่า แต่ไม่ได้เป็นแฟนกัน เพราะเขาก็มีผู้หญิงเยอะ เราจะนอนอีกห้อง ไม่ได้เป็นผัวเมียกัน เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน”

ทุกครั้งที่เสกออกมาทำอะไร ต้องมีกานต์เข้ามาอยู่จังหวะนั้นทุกครั้ง?
กานต์ “ต้องไปรื้อเฟซของเสก พี่หนุ่มสังเกตดูว่าทุกโพสต์ส่วนใหญ่ที่ออกมา เขาจะพูดถึงเรา กระทบเราก่อน คือเหมือนยั่วให้เราปรี๊ด ต้องโพสต์ด่า คงชอบให้ด่า คือเวลาโพสต์เหมือนเขาอยากให้เป็นข่าวฉาวตลอด จริงๆ เราอยากอยู่สงบ เราอยู่สงบมาหลายเดือนแล้วนะ”

อยู่สงบด้วยการนิ่งไม่ออกมาเป็นแม่พระได้มั้ย?
กานต์ “ไม่ใช่แม่พระ เป็นนางมารร้าย (หัวเราะ) ปกติเขาพูดเรื่องผู้หญิงของเขาเราไม่สนใจอยู่แล้ว แต่อันนี้เราตกลงกันแล้ว ว่าเรื่องเด็กให้มาคุยกับน้องกวาง น้องเสือ น้องลอนดอนก่อน แล้วจะเปิดเผยก็ค่อยอีกเรื่องหนึ่ง เขาเป็นคนพูดเอง”

เรื่องนี้คุยกันภายในได้มั้ย ทำไมต้องออกถึงสื่อ?
กานต์ “ก็เขาถึงสื่อ เราพูดไปแล้วว่าสงสารลูกนะ เสกก็เข้าใจไปแล้ว แต่อยู่ดีๆ มาโพสต์เอง เขาทำผิดสัจจะ”

คนมองว่าเป็นการสาวไส้ให้กากิน น่าจะโทรศัพท์ไปคุยกันเอง?
กานต์ “ไม่ๆ เสกโกรธกับเราก่อนหน้านี้ เขาแกล้งเรา เลยไม่โทรหาเขา”

ถามตรงๆ ว่ายังรักกันอยู่มั้ย?
กานต์ “ไม่ ที่เขาเข้ามา เมื่อปีก่อนก็เรื่องนี้เป็นหลัก คือให้ไปเคลียร์กับทอม คนที่เขาไปกระทืบ เพราะในทางกฎหมายเขาหนัก ต้องติดคุก เพราะเขาบาดเจ็บสาหัส”

ก็ยังเห็นใจอดีตสามีจึงอยากให้ช่วยเหลือ?
กานต์ “ก็ไม่อยากให้ติดคุก เพราะอย่างน้อยก็เป็นพ่อของลูก และคิดว่าเขาปรับปรุงตัวแล้ว”

จะเปลี่ยนมั้ยวันนี้เขามีลูกแล้วนะ?
กานต์ “เดี๋ยวเขาก็มีอีก (หัวเราะ) เขาบอกเองว่าเดี๋ยวก็มีอีก ถ้าถามว่าไหวมั้ย ถามเขาดีกว่านะว่าเลี้ยงไหวมั้ย”

เขาบอกว่าจะไม่ทำร้ายคุณ?
กานต์ “ก็เราไม่ใช่คนสร้างภาพไง”

ล่าสุดไปแถลงข่าว ก็จัดให้เต็มๆ คนบอกว่าเมาหรือเปล่า?
กานต์ “ไม่ค่ะ นอนน้อย ตื่นเช้า ต้องไปเข้ารายการก่อน แล้วโมโห นักข่าวที่ถามคำถามที่ไม่ค่อยน่าถาม เราก็เลยด่า พูดไม่ดีด้วย พูดคำหยาบ เราก็ขอโทษนักข่าวแล้วก็ประชาชนด้วย เพราะคนมันโมโห เราเป็นคนพูดเร็ว ยืนยันว่าไม่ได้เมา ก่อนหน้านั้นเขาเอาเข้ารายการก็ปกติ เหมือนที่คุยแบบนี้แล้วค่อยมาแถลงข่าวคือนักข่าวเยอะมาก แล้วถามๆๆ เราเลยพูดเร็วแล้วรัวไง”

สรุปคุณกับแซนวิช คุยกัน? 
กานต์ “ใช่ค่ะ”

ไปคุยกับเขาทำไมเพราะครั้งหนึ่งก็ไม่แฮปปี้กับเขา?
กานต์ “มีพี่คนหนึ่งเชื่อมสัมพันธไมตรีให้ เพราะว่าเสกเขาเปลี่ยนไปจากเดิม ตอนคบกันเป็นคนแบบนี้ แต่พอทำไมตอนหลังเปลี่ยนไปเป็นแบบนี้ เขาเลยอยากรู้ความจริงว่าเสกเป็นยังไง เลยนัดมาคุยกัน”

เป็นห่วงเสก เวลาเขาเครียดหายตัวไปก็ไปถามคุณแซนวิช จริงมั้ย?
กานต์ “ไม่เคยเลย ไม่เคยถามใครเลย ไม่ห่วง หวงก็ไม่หวง”

และในระหว่างนั้น หนุ่ม กรรชัย ก็ได้โฟนอินกลางรายการหาแซนวิช ปภาดา และถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ ซึ่งสาวแซนวิชได้เปิดเผยว่า

แซนวิช “ตอนนี้สบายดีค่ะ น้องแข็งแรงดี วันที่ 9 ต.ค. ก็ครบ 3 เดือนเต็ม ชื่อน้องลีอองเป็นชื่อที่พี่เสกเป็นคนตั้งค่ะ ชื่อจริงที่ตั้งที่รพ. ชื่อจอมเกล้า ยังไม่ได้ใช้นามสกุลศุขพิมายค่ะ”

แต่เสกรับรองแล้ว?
แซนวิช “ค่ะ”

ณ วันนี้กานต์เองบอกว่าได้คุยกับคุณแซนวิชเป็นปกติ เพราะมีคนมาเชื่อมสัมพันธ์ จริงมั้ยครับ?
แซนวิช “ค่ะ ก็บอกก่อนเลยว่าแซนกับพี่กานต์ เรื่องส่วนตัวเราไม่เคยมีปัญหากันอยู่แล้ว แล้วแซนไม่เคยมีปัญหากับใครอยู่แล้ว คุยกันปกติ ส่วนใหญ่จะคุยกันเรื่องพี่เสกมากกว่า เขาก็มีความเป็นห่วง ปรึกษากันเรื่องพี่เสกว่าตอนนี้เครียดหรือเปล่า”

กานต์ห่วงเสกเลยไปถามกับแซนวิช?
แซนวิช “ค่ะ แซนตอบได้เท่าที่ตอบได้นะคะ เพราะแซนไม่ค่อยได้เจอพี่เขาเท่าไร ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับพี่เสกตั้งแต่แรกแล้ว เลยไม่ได้เตียงหักหรือย้ายออกจากบ้าน อันนี้ข่าวอาจเข้าใจผิด”

ยืนยันว่าไม่ได้อยู่ด้วยกันตั้งแต่แรก?
แซนวิช “ค่ะ เป็นลักษณะไปมาหาสู่กันมากว่า คือแซนไม่สะดวกที่จะไปอยู่บ้านเขา เพราะก็มีบ้านตัวเอง”

ไหนกานต์บอกไม่ได้ห่วง แต่แซนวิชบอกว่าห่วงเสก?
กานต์ “(หัวเราะ) ไม่ได้ห่วง ถามว่าอาการมันเป็นอาการเดิมหรือเปล่า หลอนคุยกับตู้เย็น เพราะแซนวิชเป็นคนบอกว่าเขาคุยกับตู้เย็น ไม่ได้ถามว่าเครียดหรืออะไร ถามว่าเป็นยังไงมั่ง เป็นปกติหรือยัง หรือยังเพ้อตลอดอะไรแบบนี้”

ล่าสุดเสกเขียนในเฟซบุ๊กว่าทำร้ายคนที่เคยอยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปีไม่ลง คิดว่าหมายถึงใคร?
กานต์ “หมายถึงแครอตหรือเปล่า พูดถึงหมา (หัวเราะ) เขาอุ้มหมาไม่ใช่หรอก สิ่งที่เขาโพสต์แบบนี้คืออะไร สิ่งที่เขาทำที่ผ่านๆ มาคืออะไร ทำร้ายเราหรือเปล่า ภาพในโซเชียลทุกคนก็เห็น ทำร้ายกันมาตลอด”

ไม่เห็นเขาทำร้ายอะไร มีแต่บอกว่ารักคุณ รักลูก? 

กานต์ “โห พี่หนุ่ม เราเป็นแค่คนธรรมดา เขาเป็นซุปเปอร์สตาร์ เราพูดไปเสียงก็ค่อย เขาพูดไปครั้งเดียวก็ดังไปทั่วประเทศ คนก็ต้องเชื่อคนที่เป็นคนดัง จริงๆ เสียงเราก็กลายเป็นว่าไปแฉ ไปด่าเสก เวลาเราเหวี่ยงเสก มันเกิดจากเสกโพสต์เกี่ยวกับเรา แต่เขามีจิตวิทยา เขาไม่โพสต์ตรงๆ แต่โพสต์ให้แฟนคลับเข้าไปด่าเรา”

คิดเยอะหรือเปล่า?
กานต์ “ไม่ แล้วให้แฟนคลับมาด่าเรา รู้นะที่โพสต์แบบนี้เหมือนเป็นสุภาพบุรุษ พระเอก เขารัก ไม่ทำร้าย ทำไมเราไปทำร้ายเขา และเราก็ไม่ได้คิดในแง่ร้ายด้วย มันชัวร์อยู่แล้ว เราคบกับเขามาตั้งเท่าไร รู้ว่าเขาใช้วิธีไหน เขาทำอะไรเรารู้หมด”

เพราะมองแบบนี้หลายคนเลยมองว่าสาวไส้ให้กากิน สงสารลูก?
กานต์ “มันไม่ใช่เรื่องภายในแล้ว เพราะเสกเป็นคนโพสต์แล้วโยงมาถึงเราก่อน ถามว่าเขาโพสต์มาแล้วไม่ตอบโต้ได้มั้ย ปกติไม่ตอบโต้ ถามว่านิ่งเฉยได้มั้ย ถ้าเขาไม่มากระทบให้เราเสียความรู้สึก”

เดือดทุกวันนี้เพราะเขามีน้องอีฟ?
กานต์ “อีฟหน้าตายังไงยังไม่รู้เลยและก็ไม่ได้หึงเรื่องอะไร เลิกกับเขามา 3 ปีแล้ว ที่ไปถามแซนวิชก็ถามเรื่องอาการ”

เขาพากันไปไหว้พระ คุณเคยไปไหว้กับเขามั้ย?
กานต์ “โอ้ย มุกเดิมๆ มุกเก่าเราก็เคยไป (หัวเราะ)”

แต่ไม่มีอะไรกับคุณอีฟ?
กานต์ “ไม่รู้จักเลย เป็นใครมาจากไหน ตอนแรกคิดว่าคงเป็นเด็กเขาทั่วไป เพราะเขามีเด็กเยอะ จนเขามาเปิดตัวว่าคบจริงจัง นี่ก็เพิ่งรู้เหมือนกัน”

ณ วันนี้มีผู้ชายมาทุ่มเงินให้เดือนละ 3 แสนเพื่อให้ไปรักไปอยู่กับเขา จริงหรือเปล่า?
กานต์ “โหย พูดไปเดี๋ยวชาวบ้านก็ด่าอีก ก็มีค่ะ แล้วจ่ายสดก่อนล่วงหน้าด้วยนะ ล้านแปด (หัวเราะ) เขาให้ทำสัญญา 6 เดือน ให้ไปอยู่กับเขา เจอกันอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ให้เดือนละ 3 แสน แต่เราก็หลอกคุยไปว่าอะไรยังไง อยากรู้ว่าเป็นอะไร ก็จบไป เดี๋ยวชาวบ้านด่า พูดจริงๆ ไปหาเด็กๆ ไม่ดีกว่าเหรอ นี่เราอายุสี่ห้าสิบแล้ว”

ยังรักเสกอยู่มั้ย?
กานต์ “ไม่รักเลย ไม่ได้รู้สึกดีๆ”

ผมต้องยอมเสก มีสาวๆ ออกมาเยอะแยะมากมาย?
กานต์ “พี่หนุ่มก็ด้วยแหละ แต่ก่อนอะ (หัวเราะ)”

เสกมีอะไรที่ทำให้สาวๆ หรือผู้หญิงหลงรัก?
กานต์ “ชื่อเสียงมั้ง เขาเป็นคนดัง เขาอาจจริงใจหรือไม่จริงใจไม่รู้ แต่คิดว่าน่าจะเป็นชื่อเสียง ตามภาพภายนอกคนอาจคิดว่าเขาอบอุ่น เรารู้จักเขามา 20 กว่าปี เขาสร้างภาพแม้แต่กับลูก”

ทำยังไงกานต์ถึงจะเลิกยุ่งกับเสก?
กานต์ “เลิกได้ถ้าเขาไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรา ขนาดเพลงลำไย ยังมาโยงถึงเราเลย เอาเราไปเกี่ยวข้องทำไมล่ะ (หัวเราะ) เห็นมั้ยเขามาแขวะเราตลอด สงสัยโรคจิต ชอบให้ปรี๊ด ชอบให้ด่า พี่ชอบให้แฟนพี่ด่าหรือเปล่า”

กานต์ วิภากร ยืนยันไม่คิดแฉเสก หากอีกฝ่ายไม่ยั่วโมโหตนก่อน บอกเสกทำร้ายจิตใจลูก ผิดคำพูด ด้านแซนวิชขอชี้แจง ไม่ได้เตียงหักกับเสก เพราะตนไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกัน ส่วนเรื่องรับรองลูกฝ่ายชายได้รับรองแล้ว 5 ต.ค. 2560 19:51 5 ต.ค. 2560 20:13 ไทยรัฐ