วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซเชียลแชร์คลิป คนขับสองแถวเลือดร้อน หยิบขวดเบียร์ขู่ทำร้าย คล้ายคนเมา (คลิป)

โลกโซเชียลแชร์คลิปวิดีโอ คนขับรถสองแถวทะเลาะวิวาท ที่นครสวรรค์ พบต้นเหตุไม่พอใจและมีอาการมึนเมา ตำรวจเรียกตัวมาสอบแล้ว

ร.ต.อ.ทองสุก แกว่นการไถ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เรียกคนขับรถสองแถวโดยสารทั้งสองที่ทะเลาะวิวาทกัน ทราบชื่อคือ นายวรเทพ อาจเอื้อ อายุ 61 ปี คนขับรถสองแถวโดยสารสีแดง ทะเบียน 10-3375 เมื่อขับรถข้ามสี่แยกเดชาติวงศ์ ผู้โดยสารได้ทำการกดกริ่งเพื่อขอลงตรงป้ายรถโดยสารประจำทางหน้าห้างบิ๊กซี จึงได้จอด

ระหว่างนั้น มีรถสองแถวสีขาว ทะเบียน 10-2926 นครสวรรค์ เลขข้างรถ 1-4 ซึ่งนายวันชัย เพ็ชรโสภณ อายุ 54 ปี เป็นคนขับได้ปาดหน้าเข้ามาจอดด้านหน้ารถ พร้อมกับลงจากรถเดินมาต่อว่าด้วยความไม่พอใจ โดยกล่าวหาว่าจอดรถรับผู้โดยสารตรงนี้ได้อย่างไร พร้อมกับเดินกลับไปหยิบขวดเบียร์ในรถเข้าไปทำร้ายร่างกายข่มขู่ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว

เบื้องต้น พบว่า นายวันชัย คนขับรถสองแถวสีขาวผิดจริง จึงได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 4 ข้อหา คือ 1. ทำร้ายร่างกายผู้อื่น 2. เสพสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นในขณะปฏิบัติหน้าที่ขับรถ 3. ปฏิบัติหน้าที่ผู้ขับรถในระหว่างถูกยึดใบอนุญาตขับรถตามกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก 4. เป็นผู้ขับขี่แสดงกิริยารังแกผู้ขับขี่รถอื่น

ขณะเดียวกัน ทางขนส่งจังหวัดนครสวรรค์รอคำสั่งศาลตัดสินก่อน จึงจะสั่งพักใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะเป็นเวลา 30 วัน และสั่งปรับเจ้าของท่ารถเป็นเงินจำนวน 1 หมื่นบาท ในฐานปล่อยปละละเลยผู้ขับขี่ซึ่งจะก่ออันตรายต่อผู้โดยสาร ส่วนนายวรเทพ คนขับรถสองแถวโดยสารสีแดงไม่ติดใจเอาความอะไร ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายได้เลย

โลกโซเชียลแชร์คลิปวิดีโอ คนขับรถสองแถวทะเลาะวิวาท ที่นครสวรรค์ พบต้นเหตุไม่พอใจและมีอาการมึนเมา ตำรวจเรียกตัวมาสอบแล้ว 5 ต.ค. 2560 19:35 5 ต.ค. 2560 19:55 ไทยรัฐ