วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แต้ว' รำบวงสรวง บูชาพญานาคที่หนองคาย คนเฮ! บั้งไฟ มาตามนัด (คลิป)

'แต้ว ณฐพร' รำบวงสรวงบูชาพญานาค เปิดงานบั้งไฟพญานาคโลกที่หนองคาย คนนับหมื่นร่วมชื่นชม ขณะที่บั้งไฟพญานาคลูกแรกเกิดเวลา 18.20 น. เป็นชุด 7 ลูก ก่อนจะขึ้นอีกหลายลูกต่อกัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ต.ค. 60 ที่ลานนาคาเบิกฟ้า วัดไทย ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก ที่จัดโดยเทศบาลตำบลโพนพิสัย โดยมีนางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ จากละครนาคี มาร่วมรำบวงสรวงบูชาองค์พญาพิสัยศรีสัตนาคราช พร้อมด้วย อรอนงค์ ปัญญาวงศ์, มิสแกรนด์ 2017 และหญิงชาวอำเภอโพนพิสัย หลายรุ่นอายุ จำนวนกว่า 2,000 คน ท่ามกลางประชาชน นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงานจำนวนนับหมื่นคน มีนายประวิทย์ มาลีนนท์ ร่วมงานด้วย

หลังจากที่มีการบวงสรวงบูชาพญานาค และทำพิธีบวงสรวงเปิดโลกแล้ว มีการนำกระทงลอยกลางแม่น้ำโขง รวมทั้งมีนักท่องเที่ยวนั่งรอชมบั้งไฟพญานาคเป็นจำนวนมาก ริมฝั่งแม่น้ำโขง

และในเวลา 18.20 น. บั้งไฟพญานาคลูกแรกของปีนี้ก็เกิดขึ้น ที่ อบต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จำนวน 7 ลูก ขึ้นเป็นชุดต่อเนื่องกัน หลังจากนั้นก็มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นต่อเนื่องที่ บ้านเปงจาน ต.รัตนวาปี จำนวน 5 ลูก บ้านน้ำเป ต.รัตนวาปี จำนวน 2 ลูก บ้านหนองกุ้ง อ.โพนพิสัย จำนวน 5 ลูก ทำให้นักท่องเที่ยวที่มารอชมต่างยินดีที่ได้ชม ส่วนที่วัดไทย อ.โพนพิสัย จุดใหญ่ของงานบั้งไฟพญานาคโลก ยังไม่มีรายงานการเกิดบั้งไฟพญานาคแต่อย่างใด

ขณะที่ตลอดทั้งวันของวันนี้ สภาพการจราจรบนถนนสายหนองคาย–รัตนวาปี คล่องตัว เนื่องจากสภาพถนนเป็นถนนสี่เลนตลอดทั้งสาย ทำให้สามารถระบายรถได้สะดวก ไม่ติดขัด.

'แต้ว ณฐพร' รำบวงสรวงบูชาพญานาค เปิดงานบั้งไฟพญานาคโลกที่หนองคาย คนนับหมื่นร่วมชื่นชม ขณะที่บั้งไฟพญานาคลูกแรกเกิดเวลา 18.20 น. เป็นชุด 7 ลูก ก่อนจะขึ้นอีกหลายลูกต่อกัน 5 ต.ค. 2560 19:23 6 ต.ค. 2560 11:37 ไทยรัฐ