วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านหรูต่อหน้าต่อตา สาวทำงานเมืองนอก เก็บเงินสร้างอยู่กับแม่

ไฟไหม้บ้านหรู ใน จ.อุดรธานี วอดเกือบทั้งหลัง เสียหายประมาณ 5 ล้าน สาวเจ้าของบอก เก็บหอมรอมริบจากการทำงานในต่างประเทศ สร้างอยู่กับแม่ 2 คน ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 ตุลาคม พ.ต.ท.ประทีป สมวงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 53 หมู่ 5 ต.เขือน้ำ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยศพล เสริมรัมย์ รอง ผกก.สส.สภ.บ้านเทื่อม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลคำบง เขือน้ำ ปะโค ยางชุม นำรถน้ำ 8 คัน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรู 2 ชั้นไม้ครึ่งปูน มีรั้วรอบขอบชิด ไฟกำลังโหมลุกไหม้บนชั้น 2 อย่างรุนแรง ลุกลามมาชั้นล่าง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบสวน นางอารียะ หอมหวล อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ตนเคยทำงานในต่างประเทศ และเก็บหอมรอมริบสร้างบ้านหลังนี้ ราคา 5 ล้านบาท โดยอาศัยอยู่กับแม่ 2 คน โดยก่อนเกิดเหตุแม่ได้ไปทำบุญที่วัดในหมู่บ้าน ส่วนตนอยู่ในห้องนอนชั้นล่าง ต่อมา ตนได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากชั้นที่ 2 และมีเปลวไฟลุกไหม้ ตนจึงหาถังมาตักน้ำเพื่อวิ่งขึ้นไปดับไฟ แต่ญาติพี่น้องที่อยู่ใกล้กัน ได้มาช่วยกันห้ามและจับตนลงมา เพราะเกรงว่าจะถูกย่างสด พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกไหม้บ้านทั้งหลังวอดไปต่อหน้าต่อตาตนเอง

พ.ต.ท.ประทีป สมวงษ์ สารวัตรสอบสวน สันนิษฐานเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ไฟไหม้บ้านหรู ใน จ.อุดรธานี วอดเกือบทั้งหลัง เสียหายประมาณ 5 ล้าน สาวเจ้าของบอก เก็บหอมรอมริบจากการทำงานในต่างประเทศ สร้างอยู่กับแม่ 2 คน ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร ... 5 ต.ค. 2560 18:50 5 ต.ค. 2560 19:41 ไทยรัฐ