วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปฟัง! กุนซือช้างศึก U-21 พูดหลังเกม 'ช้างศึก' ถูก จอร์แดน เจ๊าท้ายเกม

"ฆูเลียน มาริน บาซาโล" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกโรงพูดถึงความรู้สึกหลังเกมที่ทีมโดน ทีมชาติจอร์แดน ไล่ตามตีเสมอในช่วงท้ายเกม...

วันที่ 5 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เสมอกับ ทีมชาติจอร์แดน ไปอย่างน่าเสียดาย 2-2 โดยเกมดังกล่าว ช้างศึก ยู-21 ออกนำจอร์แดนไปก่อน 2-0 ประตู จาก ศุภชัย ใจเด็ด และ ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม ก่อนที่จะมาโดนจอร์แดนตีเสมอในช่วงยี่สิบนาทีสุดท้าย

ล่าสุด ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ภูมิใจกับลูกทีม แม้เกมล่าสุดจะโดนจอร์แดน U23 ไล่ตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกม

เกมดังกล่าว ช้างศึก U21 นำจอร์แดนไปก่อนสองประตู จาก ศุภชัย ใจเด็ด และ ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม ก่อนที่จะมาโดนจอร์แดนตีเสมอในช่วงยี่สิบนาทีสุดท้าย

"ผมภูมิใจในตัวลูกทีมนะครับ วันนี้เป็นเกมที่ยากเพราะเราต้องเจอกับทีมที่มีฟีฟ่า แรงกิ้งดีกว่าเรา และได้เข้ารอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชียที่จีน และผมก็ภูมิใจในตัวลูกทีมมาก" ฆูเลียน กล่าวเริ่ม

"กับจังหวะที่เราทำประตูได้ ทุกคนแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเข้าใจคอนเซปต์ของเรา และทำได้ยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายมันก็เกิดอุบัติเหตุทำให้เราต้องเสียประตูไป ผมเชื่อว่าในอนาคตหากเรามีสนามเป็นของตัวเอง เราจะสามารถพัฒนาและรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้"

"สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือในรายของ และห์ (กฤษดา กาแมน) ที่มีอาการบาดเจ็บและต้องเข้าโรงพยาบาล ผมหวังว่าเขาจะหายเจ็บและกลับมาสู่ทีมได้อย่างรวดเร็วอีกครั้ง"

สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ต่อไปจนถึงวันที่ 10 ตุลาคม 2560 และจะอุ่นเครื่องกับ สโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันที่ 9 ตุลาคม 2560

"ฆูเลียน มาริน บาซาโล" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกโรงพูดถึงความรู้สึกหลังเกมที่ทีมโดน ทีมชาติจอร์แดน ไล่ตามตีเสมอในช่วงท้ายเกม... 5 ต.ค. 2560 18:41 5 ต.ค. 2560 19:56 ไทยรัฐ