วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เป่าแซกโซโฟนข้างกำแพงวัง ถวายพ่อหลวง ร.9

สาวป่วยมะเร็งสมองระยะสุดท้าย นั่งวีลแชร์เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในหลวง ร.9 ตามความตั้งใจ เป่าแซกโซโฟน ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง ขอใกล้พระองค์ท่านครั้งสุดท้าย


วันที่ 5 ต.ค.60 โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปและเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sukree Sinthupinyo ที่ได้เล่าเรื่องของ น.ส.ณษิกา ปั้นเหน่งเพชร หญิงป่วยมะเร็งสมองระยะสุดท้าย ที่มีความตั้งใจอยากไปเป่าแซกโซโฟนใกล้ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งวานนี้ (4 ต.ค.60) ความตั้งใจของ น.ส.ณษิกา ก็ประสบความสำเร็จ ด้วยการนั่งวีลแชร์เข้ากราบพระบรมศพและได้เป่าแซกโซโฟนเพลงสายฝน ซึ่งเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ริมกำแพง พระบรมมหาราชวังจนจบเพลง

โดย น.ส.ณษิกา เปิดเผยกับ ไทยรัฐเจาะประเด็นว่า เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ล้มและพบว่ามีเนื้องอกในสมอง คุณหมอบอกว่า เนื้องอกที่พบนั้นเป็นมะเร็งสมองระยะสุดท้าย ชนิดแบบกระจายไม่สามารถรักษาให้หายได้ พบ 1 ในแสนคนที่จะเป็นมะเร็งชนิดนี้ แต่ที่ผ่านมาก็ได้เข้ารับการฉายแสงจนอาการดีขึ้นแล้ว วันนี้จึงตั้งใจมาเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 และตั้งใจมาเป่าแซกโซโฟน ซึ่งเป็นความตั้งใจก่อนที่จะล้มป่วย

นอกจากนี้ยังพบว่า เฟซบุ๊ก Akisan Oo ซึ่งเป็นของ น.ส.ณษิกา ได้โพสต์ภาพความทรงจำเมื่อครั้งได้เป่าแซกโซโฟนในงานจุดเทียนถวายพระพร ในหลวง รัชกาลที่ 9 และยังพบว่าในโลกออนไลน์ต่างมีคนมาให้กำลังใจ และแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปจำนวนมากอีกด้วย

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sukree SinthupinyoAkisan Oo

สาวป่วยมะเร็งสมองระยะสุดท้าย นั่งวีลแชร์เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพในหลวง ร.9 ตามความตั้งใจ เป่าแซกโซโฟน ริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง ขอใกล้พระองค์ท่านครั้งสุดท้าย 5 ต.ค. 2560 18:13 5 ต.ค. 2560 21:29 ไทยรัฐ