วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง เจอคลิปในคอมฯ ผู้ต้องหาฆ่านักข่าวสวีเดน หญิงหลายคนโดนฆ่าทารุณ

อัยการเดนมาร์ก เผย นักประดิษฐ์คนดัง ผู้ต้องหาฆ่านักข่าวฟรีแลนซ์สาวสวีเดน กำลังดิ้นไม่หลุด..ตร. พบคลิปในฮาร์ดไดรฟ์ บนเครื่องคอมฯ ของแมดเซ่น มีผู้หญิงหลายคนถูกฆ่าทารุณ ทั้งโดนรัดคอ หั่นศพ 

เมื่อ 5 ต.ค.60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ การเสียชีวิตอย่างปริศนาของนางสาวคิม วอลล์ นักข่าวหญิงฟรีแลนซ์ ชาวสวีเดน ระหว่างไปทำสารคดีเกี่ยวกับนายปีเตอร์ แมดเซ่น นักประดิษฐ์ชาวเดนมาร์ก ผู้สร้างเรือดำน้ำ UC3 นอติลุส ด้วยตนเอง ในขณะที่ นายแมดเซ่น ได้ตกเป็นผู้ต้องหาก่อฆาตกรรม และหั่นศพ เนื่องจากเขาอยู่กับนางสาววอลล์ซึ่งได้ลงไปในเรือดำน้ำพร้อมกับเขาเป็นคนสุดท้าย เมื่อ 10 ส.ค.60 ก่อนจะมีคนพบศพนางสาววอลล์ในสภาพถูกตัดศีรษะ ตัดแขน ลอยอยู่ในทะเลนอกชายฝั่งกรุงโคเปนเฮเกนในอีก 11 วันต่อมานั้น

นายจาค็อบ บุช เจ๊ปเซ่น อัยการเดนมาร์ก เปิดเผยเมื่อ 3 ต.ค.ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเดนมาร์กที่ทำคดีนี้ ได้พบหลักฐานสำคัญ เป็นคลิปวิดีโอ ภาพถ่ายผู้หญิงหลายคนถูกฆ่าอย่างทารุณ ทั้งโดนรัดคอ หั่นศพ ในฮาร์ดไดรฟ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของนายแมดเซ่น ผู้ต้องหาก่อคดีฆาตกรรมนางสาววอลล์ ทว่านายแมดเซ่น วัย 46 ปี อ้างว่า ฮาร์ดไดรฟ์ดังกล่าว ไม่ได้เป็นของเขา เพราะทุกคนในห้องแล็บที่เขาทำงานในการสร้างจรวดไปยังอวกาศ ล้วนสามารถใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในห้องแล็บได้ทั้งนั้น

รอยเตอร์ รายงานว่า อัยการเดนมาร์กผู้นี้ กล่าวว่า ข้อสงสัยต่างๆ ที่ทำให้เชื่อว่านายแมดเซ่นเป็นคนฆ่านางสาววอลล์ กำลังมีน้ำหนักมากขึ้น นับตั้งแต่มีการไต่สวนคดีนี้ครั้งล่าสุดที่ศาลชั้นต้นกรุงโคเปนเฮเกน เมื่อ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ถึงแม้นายแมดเซ่นยังคงให้การปฏิเสธไม่ได้ฆ่านางสาววอลล์ โดยอัยการสวีเดนผู้นี้ยังกล่าวด้วยว่า คลิปวิดีโอที่พบในฮาร์ดไดรฟ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของนายแมดเซ่นนั้น พวกตนเชื่อว่าเป็นภาพจริง ที่แสดงให้เห็นผู้หญิงหลายคนถูกทรมาน, ถูกตัดศีรษะและถูกเผา ในขณะที่ศาลได้มีคำสั่งคุมขังนายแมดเซ่นต่อไปอีก 4 สัปดาห์ ขณะที่การสืบสวนคดีนี้ยังคงดำเนินต่อไป

นอกจากนั้น หลักฐานใหม่ในคดีนี้ที่ได้จากการชันสูตรศพ ยังพบว่านางสาววอลล์ถูกมีดแทงที่บริเวณอวัยวะเพศและบริเวณชายโครงด้วย ซึ่งคาดว่า เกิดขึ้นขณะที่เธอกำลังเสียชีวิตหรือหลังจากเสียชีวิตเพียงไม่นาน ในขณะที่อัยการบุช เจ๊ปเซ่น ยังกล่าวด้วยว่า ผลการพิสูจน์ดีเอ็นเอที่เก็บจากเนื้อเยื่อบริเวณ เล็บ ใบหน้า และลำคอของนายแมดเซ่นนั้น ตรงกับดีเอ็นเอของผู้อื่นที่พบบนร่างของนางสาววอลล์ เพียงแต่ขณะนี้ เจ้าหน้าที่เดนมาร์กยังไม่ได้ระบุสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้นักข่าวฟรีแลนซ์สาวเสียชีวิต

ทั้งนี้ นายแมดเซ่น ได้ปฏิเสธต่อศาลในการไต่สวนคดีครั้งก่อนว่า นางสาววอลล์ วัย 30 ปี เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขณะอยู่ในเรือดำน้ำของเขา เนื่องจากโดนฝาประตูบนเรือดำน้ำที่มีน้ำหนักมากถึง 70 กิโลกรัมกระแทกเข้าที่ศีรษะจนถึงแก่ความตาย และเขาได้ ‘ฝังร่าง’ ด้วยการทิ้งศพเธอลงในทะเล.

อัยการเดนมาร์ก เผย นักประดิษฐ์คนดัง ผู้ต้องหาฆ่านักข่าวฟรีแลนซ์สาวสวีเดน กำลังดิ้นไม่หลุด..ตร. พบคลิปในฮาร์ดไดรฟ์ บนเครื่องคอมฯ ของแมดเซ่น มีผู้หญิงหลายคนถูกฆ่าทารุณ ทั้งโดนรัดคอ หั่นศพ 5 ต.ค. 2560 18:08 5 ต.ค. 2560 19:13 ไทยรัฐ