วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท.ขอความร่วมมือสถานบริการ งด ลดกิจกรรมบันเทิง ช่วงพระราชพิธี

มท.ขอความร่วมมือสถานบริการ งด-ลดกิจกรรมบันเทิง ในช่วงพระราชพิธี ชะลองานรื่นเริง แต่งานมงคลสมรสยังสามารถจัดได้ แต่ต้องจัดในสถานที่ปิด

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้แจ้งการดำเนินการเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับแนวทางการปฏิบัติของสถานบริการ หรือสถานประกอบการ ที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ในช่วงเดือน ต.ค.นี้ ซึ่งจะมีการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเป็นไปในแนวทางเดียวกัน กระทรวงมหาดไทย จึงได้แจ้งให้ทุกจังหวัด ขอความร่วมมือผู้ประกอบการสถานบริการ ตาม พ.ร.บ.สถานบริการ และสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ งดหรือลดกิจกรรมบันเทิง เช่น การแสดงดนตรี หรือ การเต้นรำ ในช่วงเดือน ต.ค. ตามช่วงเวลาและรูปแบบที่เหมาะสม โดยคำนึงถึงความรู้สึกของประชาชน และสำหรับกรณีการจัดกิจกรรมงานรื่นเริงต่างๆ ขอให้ชะลอไว้ก่อน และสำหรับการจัดงานหรือกิจกรรมที่ได้มีการเตรียมการไว้ก่อนแล้ว เช่น งานมงคลสมรส ยังสามารถจัดได้ตามปกติ โดยขอให้จัดในสถานที่ปิด

มท.ขอความร่วมมือสถานบริการ งด-ลดกิจกรรมบันเทิง ในช่วงพระราชพิธี ชะลองานรื่นเริง แต่งานมงคลสมรสยังสามารถจัดได้ แต่ต้องจัดในสถานที่ปิด 5 ต.ค. 2560 17:51 5 ต.ค. 2560 19:02 ไทยรัฐ