วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
14 ผู้มีประสบการณ์ร่วมชี้แนะ เปลี่ยนมุมมองจากโลกใบเดิมสู่อนาคตที่ดี

14 ผู้มีประสบการณ์ร่วมชี้แนะ เปลี่ยนมุมมองจากโลกใบเดิมสู่อนาคตที่ดี

  • Share:

ประสบความสำเร็จจากการจัดเวทีสร้างแรงบันดาลใจจากการรับฟังผู้มีประสบการณ์ เพื่อเตรียมสู่อนาคตที่ดี นิสิตอาสาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงเดินหน้าจัดงานพูดสร้างแรงบันดาลใจระดับโลก “TEDxChulalongkornU” ครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด “Strive Forward : The World is Changing, Are You?” โดยเชิญ 14 สปีคเกอร์ต่างวัย ต่างสาขา ที่มากด้วยประสบการณ์ จากสายวิทยาศาสตร์ ดนตรี การศึกษา สังคม ธุรกิจ และการตลาด มาถ่ายทอดเรื่องราวแรงบันดาลใจและแนวคิดในการปรับเปลี่ยนมุมมองของผู้ฟังจากโลกใบเดิม พร้อมเติมพลังบวกด้วยไอเดียใหม่ๆ

สำหรับสปีคเกอร์ที่จะมาเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิต มีอาทิ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ ที่หวังจะผลักดันประเทศด้วย Siam Innovation District พื้นที่สำหรับการสร้างเสริมให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ, อภิรัตน์ หวานชะเอม ผู้นำโปรเจกต์ Beacon Interface คนรุ่นใหม่ที่มุ่งหวังจะสร้างนวัตกรรมที่มีคุณค่าต่อสังคม, พญ.นาฏ ฟองสมุทร ผู้ที่จะมากระตุ้น
การเตรียมตัวเพื่อชีวิตหลังเกษียณ ให้อยู่อย่างมีความสุข, ดร.วิภู ฃรุโจปการ นักดาราศาสตร์ไทยที่เชื่อมั่นว่า ถึงเวลาที่จะจ่ายเงินดูดาวมากกว่าดูดวง, สมโภชน์ อาหุนัย ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) ผู้ที่จะมาทำให้คุณเห็นว่า เทคโนโลยีในประเทศไทยเราไปไกลได้มากกว่าที่คิด, วิภาวี คุณาวิชยานนท์ ผู้ริเริ่ม Design for Disaster องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร การออกแบบเพื่อภัยพิบัติคือความงามอย่างหนึ่ง เป็นการออกแบบให้เหมาะกับสภาพสังคมมากที่สุด, กันต์ กันตถาวร นักแสดงและพิธีกรหนุ่ม ที่จะชวนทุกคนมาถอดหน้ากาก แล้วมองลงไปให้ลึกถึงคุณค่าภายใน มากกว่าแค่เปลือกภายนอก

นอกจากนี้ ยังมีวีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ และภานุภน บุลสุวรรณ 2 เชฟหนุ่มผู้หลงใหลในธรรมชาติและการทำอาหาร โดยใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นที่ธรรมชาติให้มาอย่างคุ้มค่า และครบถ้วน เพื่อให้เรากับธรรมชาติสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน, น้องจ้าวไหม ตั้งศิริพัฒน์ และน้องกุลณัฏฐ์ โตวิกกัย นักเรียน ม. 1 จาก ร.ร.สาธิตจุฬาฯ สองสาวน้อยผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ และเป็นถึงผู้ชนะเลิศการประกวดนวัตกรรม 2 เหรียญทอง ที่จะมาทำให้เห็นว่า แค่มองปัญหาเล็กๆรอบตัว และเริ่มลงมือเปลี่ยนแปลงมันให้ดีขึ้น เราก็สามารถก้าวไปข้างหน้าได้ไกลกว่าที่เคยเป็น ผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังได้ในวันที่ 8 ต.ค. เวลา 13.00-18.00 น. ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยาม สแควร์วัน หรือชมไลฟ์สดได้ที่ https://web.facebook.com/ TEDxChulalongkornU/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้