วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าก๊อปนิยาย! บุษบารักร้อย - จนกว่าจะพบรัก เหมือนแค่ไหนถามใจดู

วงการนิยายเดือด โลกออนไลน์แห่เทียบนิยาย 2 เรื่อง เนื้อหา พล็อตเรื่อง อาชีพพระเอก มีความคล้ายคลึงกันมาก ขนาดชื่อนางเอกยังแปลว่า ดอกไม้เหมือนกัน 

กำลังเป็นดราม่าดุเดือด ที่ล่าสุด (5 ต.ค.60) โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพเปรียบเทียบนิยาย 2 เรื่องคือ บุษบารักร้อย ของ นราเกตต์ ตีพิมพ์เมื่อปี 2547 และ จนกว่าจะพบรัก ของ ตองหนึ่ง ตีพิมพ์เมื่อปี 2560 ซึ่งนิยายทั้งสองเรื่องมีพล็อตเรื่อง และเนื้อหาที่คล้ายกันมาก

โดยเพจเฟซบุ๊ก นราเกตต์ ได้โพสต์ข้อความว่า "คิดว่าลอกไหมคะ ความเหมือนนอกจากพล็อตและเนื้อหาแล้ว พระเอกก็เป็นหมอเหมือนกัน นางเอกชื่อดอกไม้เหมือนกัน คือถ้าจะถอดพิมพ์เดียวกันมาขนาดนี้ ก็ใช้ชื่อ บุษบารักร้อย ไปเลยก็ได้ค่ะ รู้สึกละอายใจ ถ้าต้องเหมือนใครขนาดนี้"

ขณะที่ เจ้าของนามปากกา ตองหนึ่ง ได้ยืนยันว่า ตนเองเขียนนิยายเรื่องนี้ไว้นานแล้ว และรู้สึกอับอายและเสียใจมาก

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของนามปากกา นราเกตต์ ได้ระบุว่า หากปัญหาดังกล่าวไม่ได้รับการพิสูจน์ ตนเองจะถูกกล่าวหาว่าเป็นคนลอกผลงาน และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักเขียนอีกฝ่ายได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจจึงขอดำเนินการทางกฎหมาย โดยจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อพิสูจน์ผลงานอันเป็นลิขสิทธิ์ของตนเอง

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก นราเกตต์Wilasinee Suwanma

วงการนิยายเดือด โลกออนไลน์แห่เทียบนิยาย 2 เรื่อง เนื้อหา พล็อตเรื่อง อาชีพพระเอก มีความคล้ายคลึงกันมาก ขนาดชื่อนางเอกยังแปลว่า ดอกไม้เหมือนกัน 5 ต.ค. 2560 16:52 5 ต.ค. 2560 17:42 ไทยรัฐ