วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เค้ามาแล้ว! 'มูรินโย่ง' พูดถึงการร่วมงานกับ 'โซรัน' ในช้างศึก ยู-23

"วรวุธ ศรีมะฆะ" ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังร่วมงานกับ "โซรัน ยานโควิช" ในการทำทีมครั้งนี้...

วันที่ 5 ต.ค. 60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่แคมป์บุรีรัมย์ บางบ่อ จ. สมุทรปราการ เพื่อเตรียมลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติจอร์แดน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560

โดยทาง โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทัพ “ช้างศึก ยู-23” ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบทีมชาติ จอร์แดน ยู-23 ซึ่งการฝึกซ้อมยังคงเน้นไปที่การจบสกอร์ในรูปแบบต่างๆ

ล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ได้กล่าวถึงการร่วมงานกับ โซรัน ยานโควิช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู-23 ว่า “การร่วมงานกับ โซรัน ถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี เราต่างแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ผมจะเป็นคนบอกข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวนักเตะให้กับ โซรัน”

“เราต่างเคยเป็นนักฟุตบอลมาด้วยกันทั้งคู่ การปรับตัวเข้าหากันก็ไม่ยาก เราต่างปรับตัวเข้าหากัน ทำให้การทำงานมันง่าย”

“ส่วนการเตรียมพร้อมก่อนเจอ จอร์แดน ผมคิดว่าเด็กทุกคนต่างเรียนรู้ได้เร็วอยู่แล้ว ส่วนระบบที่เล่นหรือฝึกซ้อมก็ไม่ต่างจากเดิมมาก ข้อดีของ โซรัน คือ เขามีประสบการณ์ในทวีปยุโรปและเอเชีย รวมทั้งเคยอยู่กับ ราเยวัช มา ซึ่งจะทำให้ทีมพัฒนาในบางจุดมากขึ้น”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติจอร์แดน ยู-23 ในวันที่ 8 ตุลาคม 2560 ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมด้วย

"วรวุธ ศรีมะฆะ" ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังร่วมงานกับ "โซรัน ยานโควิช" ในการทำทีมครั้งนี้... 5 ต.ค. 2560 16:46 5 ต.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ