วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แถลงปล้นสะท้านกรุง 196 ล้านเยน สารภาพหมดเปลือก เป็นหนี้ผ่อนบ้าน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุม 5 ผู้ต้องหา แก๊งปล้นเงินสะท้านกรุง พร้อมสั่งเร่งไล่ล่า 2 คนร้ายที่หลบหนี เตรียมขยายผลตรวจสอบเส้นทาง และการนำเงินเข้าออกประเทศของธุรกิจนี้ หนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพ สาเหตุการลงมือครั้งนี้มาจากปัญหาหนี้สินผ่อนบ้าน ด้านผู้เสียหายเข้ามอบช่อดอกไม้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ

วันที่ 5 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ผลการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาคดีปล้นชิงทรัพย์เงิน จำนวน 196 ล้านเยน หรือประมาณ 60 ล้านบาท เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม เวลา 23.00 น. บริเวณลานจอดรถชั้น 5 ของคอนโดแห่งหนึ่งย่านรัชดา โดยพลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม

โดยก่อนการแถลงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย มาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ประกอบด้วย นายณรงค์ชัย สวัสดิผล หรือ จั๊ว, นายชวลิต เจริญผล หรือ ริด, นายสุรศักดิ์ ศรีฑะวงศ์ หรือ กิ๊ก, นายพงษ์ศักดิ์ ปิตศิริพันธ์ หรือ คริส และ นายกฤษดา อัตถาเวช หรือ แวน ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวน ได้พบภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ รวมถึงข้อมูลต่างๆ ทำให้สามารถทราบถึงแผนประทุษกรรมทั้งหมดของกลุ่มคนร้าย ซึ่งพยานหลักฐานที่มีตอนนี้เพียงพอที่จะเชื่อได้ว่า กลุ่มคนร้ายได้กระทำความผิดจริง ขณะนี้ได้ขอความพิจารณาจากศาลอาญาในการออกหมายจับ ผู้ต้องหาทั้งสิ้น จำนวน 7 ราย ตอนนี้จับกุมได้แล้ว 5 ราย ส่วนอีก 2 รายที่เหลือ ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี นอกจากนี้ จะทำการตรวจสอบเส้นทางการเงิน และการนำเงินเข้าออกประเทศของ นายภัทริศ แต้รัตนชัย เจ้าของธุรกิจซื้อขายทองคำ และเพชรพลอย ต่อไป

จากการสอบสวน นายณรงค์ชัย สวัสดิผล หรือ นายจั๊ว ซึ่งเป็นคนวางแผนก่อเหตุ สารภาพหมดเปลือก ว่า เป็นอดีตลูกจ้างของนายภัทริศ ทำงานมานานกว่า 2 ปี สาเหตุที่ต้องวางแผนปล้นครั้งนี้ มาจากการเป็นหนี้ผ่อนบ้าน จึงได้ร่วมมือกับคนที่เหลือในการวางแผน และลงมือก่อเหตุครั้งนี้.

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุม 5 ผู้ต้องหา แก๊งปล้นเงินสะท้านกรุง พร้อมสั่งเร่งไล่ล่า 2 คนร้ายที่หลบหนี หนึ่งในผู้ต้องหารับสารภาพ สาเหตุการลงมือครั้งนี้มาจากปัญหาหนี้สินผ่อนบ้าน ... 5 ต.ค. 2560 16:33 5 ต.ค. 2560 17:29 ไทยรัฐ