วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพ 4 เหยื่อเรือล่มแม่น้ำเมยครบแล้ว เจอห่างจุดเกิดเหตุ 6 กม.

จนท.กู้ภัยเมียนมา กู้ศพเด็กชายชาวเมียนมา 1 ในเหยื่อเรือล่มกลางแม่น้ำเมยได้แล้ว หลังถูกน้ำพัดไปเกือบ 6 กม.จากจุดเกิดเหตุ ก่อนส่งศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป...

ความคืบหน้าการกู้ร่างผู้สูญหายจากเหตุการณ์เรือหางยาวของชาวเมียนมาล่มกลางแม่น้ำเมย บริเวณบ้านแม่ลอทะ หมู่ 4 ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 10 คน ว่ายขึ้นฝั่งได้ 6 คน สูญหายไป 4 คน เป็นผู้ใหญ่ 1 คน เด็ก 3 คน โดยเจอร่างแล้ว 3 ยังสูญหายไปอีก 1 คน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 5 ต.ค. 2560 เจ้าหน้าที่กู้ภัยของฝั่งเมียนมา พร้อมด้วยทหารเมียนมาบีจีเอฟ ใช้เรือหางยาว 3 ลำ ออกค้นหาเหยื่อเรือล่มอีก 1 ศพ เป็นเด็กชาวเมียนมา โดยเรือได้ออกค้นห่างจากจุดเกิดเหตุในรัศมี 6 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรดาญาติและเพื่อนบ้านนั่งเฝ้าสังเกตสิ่งลอยน้ำตลอดแนวแม่น้ำเมย ตั้งแต่คุ้งน้ำบ้านแม่ลอทะ จุดเกิดเหตุขึ้นไปทางเหนือน้ำ จนกระทั่งช่วงบ่ายโมงมีชาวบ้านเห็นสิ่งคล้ายศพลอยน้ำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเรือออกติดตามไป พบเป็นศพเด็กลอยไปติดข้างกอหญ้าริมแม่น้ำเมยฝั่งเมียนมา จึงได้ทำการกู้ศพขึ้นมาไว้บนเรือ นำไปส่งให้กับญาติเพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป.

จนท.กู้ภัยเมียนมา กู้ศพเด็กชายชาวเมียนมา 1 ในเหยื่อเรือล่มกลางแม่น้ำเมยได้แล้ว หลังถูกน้ำพัดไปเกือบ 6 กม.จากจุดเกิดเหตุ ก่อนส่งศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป... 5 ต.ค. 2560 16:07 5 ต.ค. 2560 16:44 ไทยรัฐ