วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซฟฟานี่ ภารกิจรักล่ม ลดสถานะ เคน แค่เพื่อน

ออกมายอมรับว่าตอนนี้หัวใจโสดซะแล้ว สำหรับนางเอกสาว เซฟฟานี่ อาวะนิค หลังเลิกรากับหนุ่ม เคน แฟนหนุ่มนอกวงการมาซักพัก แต่เหลือเยื่อใยของความเป็นเพื่อนอยู่ เจอ เซฟฟานี่ มาเดินสายโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง “นายไข่เจียวเสี่ยว” ที่ นสพ.ไทยรัฐ เลยคว้าตัวมาอัพเดต เรื่องความรักว่าเป็นยังไงบ้าง? “ตอนนี้เบรกไปแล้ว ส่วนสาเหตุเป็นเพราะฝ่ายชายมากกว่า แต่เราก็เข้าใจ มันมีหลายๆเหตุผล ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องงานอย่างเดียวหรอกหลายๆเรื่อง ไลฟ์สไตล์ด้วย คบกันมานานด้วย แต่เซฟเชื่อว่ามันอยู่ในช่วงเวลาที่เรายังเด็กอยู่อายุแค่23 ปี มันต้องเจออะไรอีกเยอะ ก็เข้าใจค่ะ ผู้ใหญ่ที่เราคุยด้วยก็มองว่าเป็นเรื่องปกติ เพื่อนๆเราก็ผ่านจุดนี้มาหลายคนแล้ว เราก็เข้าใจกัน ทุกวันนี้ก็เป็นเพื่อนกัน ไม่ได้ตัดขาดกันถึงแม้จะไม่ได้คุยกันเหมือนเมื่อก่อนแล้ว มันก็ต้องรักษาความสัมพันธ์ตรงนี้ไว้เพราะเราก็รู้จักกันมาหลายปี ถ้าจะตัดขาดกันไปก็รู้สึกเสียดายนะ เรามีมิตรภาพที่ดีก็ยังโอเคค่ะ”

เฮิร์ตนานรึยัง? “เพิ่งซักพักนึงค่ะเป็นคนคิดบวกอยู่แล้ว ไม่ค่อยเครียดอยู่แล้ว เรารู้ล่วงหน้าว่ามันต้องเกิดขึ้นเร็วๆนี้เลยมีเวลาทำใจไว้แล้ว ไม่ได้คิดอะไร ตอนนี้เราก็ อยู่กับเพื่อน สนุกสนานกับเพื่อน”

เสียดายเวลามั้ย? “ไม่ได้เสียดายเวลา ต้องขอบคุณ เค้าก็สอนอะไรหลายๆ อย่างกับเรา เราโตมาด้วยกัน มันหลายปีมาก ก็ไม่ เสียดาย ส่วนอนาคตถ้ามันจะใช่ก็ต้องกลับมาเจอกันอีก ถามว่ามีโอกาสรีเทิร์นมั้ย เราก็จะไม่คิดอะไรเรื่องนั้น เราจะไม่ตั้งความหวังหรือเป้าหมายตรงนี้ ถ้ามีคนใหม่เข้ามา ก็โอเค”

เปิดใจมั้ย? “คงตามความรู้สึกของเรา ถ้าไม่พร้อมหรือไม่ใช่เราก็ต้องยอมรับตรงนี้ เราจะไม่ฝืน”

ส่วนตัวเราเป็นคนที่หนุ่มๆเข้าถึงได้ง่ายมั้ย? “จะมีเข้ามารึเปล่า (หัวเราะ) เพื่อนๆหลายคนก็บอกว่าแกไม่มีคนกล้าจีบหรอก เพราะว่าเราเป็นคนที่ดูแมนๆ ห้าวๆ เชื่อว่าผู้ชายหลายคนจะไม่ชอบสไตล์นี้ เราก็เข้าใจ หลายคนมองว่าเราเป็นนางเอกไม่น่ายาก แต่จริงๆแล้วมันไม่เกี่ยวหรอก อยู่ที่ว่าจะชอบสไตล์ไหนมากกว่าตรงนี้สำคัญ ซึ่งหลายๆคนอาจจะกลัวรึเปล่า มองว่าเราเก่งเกินไปรึเปล่า (ยิ้ม) เราแมนมากเราเข้าฟิตเนสทุกวัน มีงานทำ มีความรับผิดชอบ แต่ก็ไม่คิดมาก จะเป็นตัวของเราแบบนี้ ไม่ได้คิดจะเปลี่ยนเป็นสาวหวานอะไร ถ้าใครจะมาชอบหรือรักเราก็อยากให้ชอบที่เราเป็นตัวเราไม่ใช่ไปเปลี่ยนเป็นคนอื่น”

เข็ดกับความรักมั้ย? “ไม่เข็ดค่ะ เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ที่คนเราจะต้องมีเลิกรากันบ้าง เราจะไม่พูดว่ายังไม่พร้อม ก็ไปเรื่อยๆค่ะ ตามความรู้สึก”.

ออกมายอมรับว่าตอนนี้หัวใจโสดซะแล้ว สำหรับนางเอกสาว เซฟฟานี่ อาวะนิค หลังเลิกรากับหนุ่ม เคน แฟนหนุ่มนอกวงการมาซักพัก แต่เหลือเยื่อใยของความเป็นเพื่อนอยู่ ... 5 ต.ค. 2560 16:04 5 ต.ค. 2560 16:10 ไทยรัฐ