วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัตรคนจนหลายจังหวัด ยังประสบปัญหา เครื่องรูดบัตรไม่เพียงพอ

ผู้มีรายได้น้อยหลายจังหวัด ยังประสบปัญหาเครื่องรูดบัตรไม่เพียงพอ ขณะที่ จ.กระบี่ มีเครื่องรูดบัตรทั้งจังหวัดแค่ 11 เครื่อง ส่วน จ.อุดรธานี ร้านค้าประชารัฐยังไม่ได้รับเครื่องรูดบัตร ทำให้ประชาชนเดินทางลำบากในการไปใช้สิทธิ์..

วันที่ 5 ต.ค. 60 ที่ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขากระบี่ ถนนอุตรกิจ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ นายถาวร พลเดช ผู้จัดการสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส.กระบี่จำกัด นายพงษ์ศักดิ์ คลิ้งบัวทอง หัวหน้าการตลาด พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ร่วมบรรจุข้าวหอมมะลิ 100% ทั้งเก่าและใหม่ ขนาด 5 กก. จำหน่ายในราคา 150 บาท ซึ่งเป็นข้าวที่ช่วยชาวนา เพื่อนำมาจำหน่ายในโครงการประชารัฐ ที่รัฐบาลจัดสรรงบประมาณให้กับประชาชนที่มีรายได้น้อย รายละ 200 และ 300 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้ถือบัตร

นายถาวร เผยว่า ตั้งแต่เปิดให้ประชาชนใช้บัตรประชารัฐ ในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค โดยในส่วนของสหกรณ์ฯ ก็เตรียมสินค้าต่างๆ ไว้จำหน่ายในราคาถูก ซึ่งประชาชนที่รับบัตรมาซื้อประมาณวันละ 100 คน แต่ปัญหาของประชาชนในขณะนี้ คือบางรายยังไม่ได้รับบัตร ส่วนจุดสำหรับจำหน่ายใน จ.กระบี่ มีเพียง 11 เครื่อง ยังไม่กระจายทั่วทั้ง 8 อำเภอ ซึ่งหลังจากนี้เมื่อได้เครื่องรูดบัตรมากขึ้น คาดว่าจะมีประชาชนเริ่มใช้จ่ายมากขึ้น สำหรับ จ.กระบี่ ประมาณ 4 หมื่นคน วงเงินประมาณ 80 ล้านบาทต่อเดือน

ขณะที่ บ้านหนองขาม ต.หนองบัว จ.อุดรธานี นางสมฤดี ตรีเมืองสอง อายุ 64 ปี สมาชิกกองทุนหมู่บ้านและผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เผยว่า ที่ร้านค้าประชารัฐในหมู่บ้านยังไม่มีเครื่องรูดบัตร ทำให้ผู้มีสิทธิ์ต้องซื้อสินค้าที่ร้านค้าขนาดใหญ่ในตัวเมืองอุดรธานี ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 5-6 กม. ที่สำคัญมีประชาชนส่วนมากเป็นคนชรา บางคนพิการ ไปใช้บัตรจำนวนมาก ต้องเข้าคิวคอยนาน ลำบากมาก โครงการรัฐบาลดีมาก ที่ช่วยเหลือคนยากจน แต่อยากให้รัฐบาลช่วยมาติดเครื่องรูดบัตรที่ร้านค้าประชารัฐ เพื่อความสะดวก ไม่ต้องเดินทางไปซื้อสินค้าไกลและรอคอยนาน.

ผู้มีรายได้น้อยหลายจังหวัด ยังประสบปัญหาเครื่องรูดบัตรไม่เพียงพอ ขณะที่ จ.กระบี่ มีเครื่องรูดบัตรทั้งจังหวัดแค่ 11 เครื่อง ส่วน จ.อุดรธานี ร้านค้าประชารัฐยังไม่ได้รับเครื่องรูดบัตร ทำให้ประชาชนเดินทางลำบากในการไปใช้สิทธิ์.. 5 ต.ค. 2560 15:44 5 ต.ค. 2560 17:42 ไทยรัฐ