วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง สว.จร.ลำปาง ขอบคุณคนชื่นชม ด้านพ่อเด็กขอบคุณช่วยชีวิตลูก

รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ “ร.ต.ต.สมศักดิ์” รอง สว.จร. เจ้าตัวเผย ไม่ว่า ตร.นายใดอยู่ในสถานการณ์นี้ต้องทำเช่นเดียวกัน ขณะพ่อเด็ก 6 ขวบ ขอบคุณช่วยลูกรอดชีวิตอีกครั้ง หลังเคยตกเหวตอนอายุ 2 เดือนมาแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ต.ค. 60 ที่โรงเรียนเทศบาล 3 (บุญทวงค์อนุกูล) เขตเทศบาลนครลำปาง ดร.สมเกียรติ อัญชนา รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้มอบเกียรติบัตรเพื่อเชิดชูเกียรติให้กับ ร.ต.ต.สมศักดิ์ แหลมคม รอง สว.จร.สภ.เมืองลำปาง หลังได้ช่วยเหลือ ด.ช.อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ที่กำลังวิ่งข้ามถนนหวิดจะถูกรถจักรยานยนต์ชน ขณะกำลังอำนวยความสะดวกด้านจราจรบริเวณหน้าโรงเรียน 

ร.ต.ต.สมศักดิ์ เปิดเผยว่า ขอบคุณทุกกำลังใจที่ชื่นชม และเชื่อว่าตำรวจทุกคนหากอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ก็ต้องปฏิบัติเช่นเดียวกันเพราะเป็นหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ และจะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังเพื่อประชาชน ทั้งนี้ ขอฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน หากขับขี่รถผ่านในเขตชุมชน โรงเรียน หรือทางม้าลาย ควรชะลอความเร็ว และต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

ด้านบิดาของ ด.ช.อายุ 6 ขวบ ได้นำกระเช้าผลไม้มามอบให้ ร.ต.ต.สมศักดิ์ พร้อมกล่าวขอบคุณที่ได้ช่วยเหลือลูกชาย และเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุลูกชายพูดว่า สงสารลุงตำรวจจราจรที่เข้าช่วยเหลือจนต้องได้รับบาดเจ็บ และเมื่อตอนลูกอายุได้ประมาณ 2 เดือน ขณะที่ตนและครอบครัวขับกระบะไปทำธุระ แล้วก็เกิดอุบัติเหตุตกเหวลึกเกือบ 30 เมตร จนลูกคนนี้ได้รับบาดเจ็บต้องเข้าเฝือกทั้งตัวแต่ก็รอดชีวิตมาได้ ในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ ร.ต.ต.สมศักดิ์ ที่ช่วยชีวิตลูกชายไว้ได้อีกครั้ง.

รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ “ร.ต.ต.สมศักดิ์” รอง สว.จร. เจ้าตัวเผย ไม่ว่า ตร.นายใดอยู่ในสถานการณ์นี้ต้องทำเช่นเดียวกัน ขณะพ่อเด็ก 6 ขวบ ขอบคุณช่วยลูกรอดชีวิตอีกครั้ง หลังเคยตกเหวตอนอายุ 2 เดือนมาแล้ว 5 ต.ค. 2560 15:30 5 ต.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ