วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ขอนแก่น ยันให้ความเป็นธรรมคดีเด็ก 15 ปี ถูกการ์ดผับดังทำร้าย

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย กรณีเด็ก 15 ปีถูกการ์ดผับชื่อดังในเมืองขอนแก่น ทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสยังไม่รู้สึกตัว ระบุกลุ่มวัยรุ่นมีอาวุธจริง แถมกลุ่มโจ๋ดังกล่าวมีอัพเฟซบุ๊กจะเอาคืนแทนเพื่อน...

จากกรณีพ่อของเด็กชายอายุ 15 ปี ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า ลูกชายถูกการ์ดของผับชื่อดังในเมืองขอนแก่น ทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสยังไม่รู้สึกตัว และกลัวคดีไม่คืบหน้า ต้องการความเป็นธรรมและมารับผิดชอบ ขณะที่ทางผับก็นำหลักฐานทั้งภาพถ่ายระเบิดขวดที่กลุ่มเด็กเหล่านี้นำมาเตรียมก่อเหตุ พร้อมอาวุธมีดดาบยาว 1 เล่ม มีดสั้น 2 เล่ม และยังมีภาพการพูดคุยของกลุ่มเด็กเหล่านี้ ซึ่งมีชื่อแก๊งว่า แก๊งระเบิดแตก มาแสดงขอความเป็นธรรมเช่นกัน

ความคืบหน้าล่าสุดบ่ายวันนี้ (5 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามความคืบหน้ากับ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น ในด้านคดี ทราบว่าขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามคดี เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย โดยขณะนี้อยู่ในชั้นสอบสวน ต้องรอการตรวจสอบก่อน ขอไม่เปิดเผยในรายระเอียด ซึ่งคดีดังกล่าวกลุ่มเด็กที่ได้รับบาดเจ็บมีอาวุธจริง ส่วนของผับก็ไม่ได้เกิดเหตุอยู่ภายในผับแต่อย่างใด ขอเวลาในการสืบสวนสอบสวนก่อน ซึ่งยืนยันอีกครั้งว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายโดยเร็วที่สุด

ขณะเดียวกัน โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ เป็นโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวของกลุ่มเด็กวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งข้อความประมาณว่าจะเอาคืนผับดังกล่าว แก้แค้นที่มาทำร้ายเด็กชายวัย 15 ปีอีกด้วย

ส่วนอาการของเด็กชาย 15 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากกรณีดังกล่าว ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว.

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย กรณีเด็ก 15 ปีถูกการ์ดผับชื่อดังในเมืองขอนแก่น ทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสยังไม่รู้สึกตัว ระบุกลุ่มวัยรุ่นมีอาวุธจริง แถมกลุ่มโจ๋ดังกล่าวมีอัพเฟซบุ๊กจะเอาคืนแทนเพื่อน... 5 ต.ค. 2560 15:16 5 ต.ค. 2560 15:33 ไทยรัฐ